Là gì? ✅ (ĐÃ XÁC MINH)

Block Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Block Hay Dùng Trên Facebook

Block là gì? Hiện nay khi online facebook hay chat chit bạn thường nghe hay thấy người khác nói đến từ block trên facebook. Tuy nhiên bạn lại không hiểu block là gì? Block có ý nghĩa gì? Bài viết này sẽ giải thích các khái niệm đó cho bạn.

Block là gì ?

Như chúng ta biết từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có rất nhiều nghĩa. Nhưng theo cách mà người dùng facebook thường gọi thì block có nghĩa là khóa nick hay chặn nick… Việc sử dụng block rất hiệu quả với các trường hợp spam, tán tỉnh bạn. Hay các nick spam quảng cáo….

unnamed file 19710

Block hiểu theo nghĩa động từ :

Khi sử dụng làm động từ block có nghĩa là chặn lại, phong tỏa, khóa lại. Ví dụ block thông tin tài khoản forum, block thông tin tài khoản facebook …

Block hiểu theo danh từ :

  • Khối, tảng, súc (đá, gỗ…)

  • Cái thớt, đon kê, tấm gỗ kê để chặt đầu ( người bị tử hình )
  • Khuôn ( mũ ) ; đầu giả ( để tọa lạc mũ, tóc giả … )
  • Khuôn nhà lớn, nhà khối ( ở giữa bốn con đường )
  • Vật chướng ngại ; sự trở ngại ; sự ùn tắc, sự ùn tắc xe cộ
  • Lô đất
  • Bản khắc ( để in )
  • Số lớn CP
  • Đoạn đường ; đoàn toa xe ( ngành đường tàu )
  • Puli ( kỹ thuật )

Điều gì xảy ra khi bạn block ai đó trên facebook ?

1. Bài viết cũ, bình luận, lượt thích…

Khi bạn chặn một người nào đó, những bài viết, phản hồi cũ của bạn sẽ bị ẩn khỏi chính sách xem của họ, hoàn toàn có thể là trên dòng thời hạn của họ hoặc bất kể nơi nào khác. Tương tự, những bài viết, nhận xét lượt thích của họ cũng sẽ biến mất khỏi tầm mắt của bạn. Mọi thứ tương quan giữa bạn và người bị chặn sẽ biến mất khỏi tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên người dùng khác vẫn sẽ thấy chúng. Facebook chỉ ẩn nội dung giữa hai bạn chứ không xóa chúng đi .

2. Bài viết, phản hồi, lượt thích mới

Chặn ai đó trên trong thực tiễn facebook sẽ ẩn hồ sơ của những bạn với nhau. Các bạn không hề truy vấn hồ sơ của nhau. Vì vậy, cả bạn và người bị chặn sẽ không hề tạo bài đăng mới trên dòng thời hạn của nhau. Và những bạn cũng không hề xem bài viết, phản hồi của nhau .

3. Người bị chặn hoàn toàn có thể truy vấn hồ sơ của bạn trải qua google không ?

Trừ khi bạn đã thay đổi cài đặt bảo mật và ẩn hồ sơ của mình khỏi kết quả tìm kiếm, nếu không người bị chặn vẫn xem được hồ sơ của bạn.

Nếu người bị chặn tìm kiếm tên bạn trong google hoặc 1 số ít công cụ tìm kiếm khác, họ sẽ hoàn toàn có thể thấy link tiểu sử của bạn ( URL ) nhưng nếu họ đã đăng nhập, họ sẽ không hề xem tiểu sử của bạn. Nếu họ đăng xuất khỏi hồ sơ của mình, họ sẽ hoàn toàn có thể xem hồ sơ công khai minh bạch của bạn hoặc bất kỳ điều gì công khai minh bạch trên hồ sơ của bạn .
unnamed file 3458

4. Với ảnh hoặc bài đăng được san sẻ bởi những người bạn chung

Vì khi bạn chặn một ai đó, hồ sơ của những bạn sẽ bị biến mất trong tầm mắt của nhau. Nên bạn không hề đọc phản hồi của nhau, mặc dầu đó là bài viết của người bạn chung .
Nếu người bạn chung san sẻ bài viết / ảnh của bạn thì chỉ bạn thấy bài viết / ảnh người bị chặn sẽ không thấy chúng .

5. Các thẻ có hiển thị không ?

Bạn không hề gắn thẻ người bị chặn và họ cũng không hề. Và nếu một người bạn chung gắn thẻ bất kể ai trong số bạn, người kia sẽ không nhìn thấy thẻ hoặc tên của họ .

6. Các nhóm chung

Trong những nhóm chung thì người bị chặn vẫn xem phản hồi, bài viết của bạn trong những nhóm chung. Nhưng bạn không hề xem của họ .

7. Bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn và gọi điện trên facebook messenger không ?

Bạn chặn ai đó trên facebook, những bạn sẽ không hề trò chuyện trên messenger trong những cuộc trò chuyện riêng. Nhưng những bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp xúc và xem tin nhắn trên cuộc trò chuyện nhóm. Khi bạn được thêm vào nhóm có người bị chặn là thành viên thì bạn sẽ nhận được thông tin về nhóm đó .
Nếu bạn chỉ chặn trên messenger thì hai bạn vẫn hoàn toàn có thể xem hồ sơ lẫn tương tác với nhau trên facebook .

8. Tin nhắn cũ trên facebook messenger

Khi bạn chặn người nào đó trên facebook, những tin nhắn cũ trên messenger sẽ không tự động hóa xóa. Và những bạn sẽ không hề tương tác thêm với nhau ngoài trừ những cuộc trò chuyện nhóm .

9. Mọi người có được thông tin khi bạn chặn họ không ?

Không. Facebook không gửi thông tin khi bạn chặn ai đó .

10. Chặn có hủy kết bạn với bạn không

Đúng. Chặn ai đó sẽ xóa họ khỏi list bạn hữu của bạn .

11. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ chặn ai đó trên Facebook

Khi bỏ chặn, bạn sẽ có thể xem hồ sơ công khai, nhận xét mới, lượt thích, thẻ của người khác và những thứ khác. Bạn thậm chí sẽ thấy các bình luận, bài đăng, thẻ, v.v. cũ đã bị ẩn khi bạn chặn người đó.

Bạn sẽ phải gửi cho họ một nhu yếu kết bạn nếu muốn Phục hồi lại liên kết với người đã chặn .

12. Chặn vĩnh viễn trên facebook

Không. Điều này không hề .

Trên đây tansonnhatairport.vn đã giải thích cho các bạn ý nghĩa của từ block trên Facebook. Hi vọng bạn có thể sử dụng đúng cách.

VIETLIKE.VN

CEO: Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Ez Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button