2 Cách Tắt Lưu Video Trên Tiktok Của Bạn ⬇️ Ẩn Nút Lưu Video

Làm thế nào để tắt lưu video trên Tiktok? Cách không cho người khác lưu video trên Tiktok? Đây chắc hẳn cũng là thắc mắc của không người khi sử dụng mạng xã hội Tiktok.

Làm sao để ngăn người khác tải video của mình trên Tiktok?
Làm sao để ngăn người khác tải video của mình trên Tiktok?

Đã bao giờ bạn dùng tài khoản khác lướt Tiktok rồi bất chợt phát hiện ra video của mình đang xuất hiện trên một kênh Tiktok khác chưa? Với số lượng người xem khổng lồ không ngừng tăng lên hàng ngày trên Tiktok những năm gần đây thì việc re-up hay đăng lại các video của người khác đã chẳng mấy xa lạ. Những người này sau khi tải video của bạn xuống thì đã đem chỉnh sửa rồi up lên kênh của họ nhằm mục đích câu like, thậm chí giả mạo tài khoản.

Chúng ta đều biết rằng, Tiktok cho phép và cung cấp tính năng tải video xuống cho tất cả mọi người, vậy nên nếu bạn muốn bảo vệ nội dung và sự sáng tạo của riêng mình thì hãy lựa chọn phương án “Tắt lưu video trên Tiktok”. Bài viết hôm của Vietlike sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc làm sao để tắt lưu video trên Tiktok.

Tại sao cần tắt lưu video trên Tiktok?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến chủ kênh tắt lưu video trên Tiktok vì:

  • Cảm thấy không thoải mái về tính riêng tư của video.
  • Không muốn nội dung, content video Tiktok của mình bị bên khác tải về nhằm cắt ghép, ăn cắp, xóa bỏ logo hoặc chia sẻ trái phép ở nền tảng mạng xã hội khác.
  • Vấn đề bản quyền nội dung video.

Bất kể là vì lý do nào đi chăng nữa thì việc kiểm soát nội dung và ngăn người khác tải và lưu video trên Tiktok và chia sẻ trái phép với mục đích xấu là điều vô cùng chính đáng. Tuy nhiên, hiện tại thì Tiktok chưa hỗ trợ việc chặn người chia sẻ video của mình mà chỉ khuyến khích người dùng tắt lưu video trên Tiktok của mình thôi. Dưới đây là 2 cách tắt lưu video trên Tiktok vô cùng đơn giản và dễ dàng để bạn áp dụng.

Hướng dẫn cách tắt lưu video trên Tiktok

Cài chế độ xem video về trạng thái riêng tư

Bạn có thể dễ dàng ngăn người khác lưu video Tiktok của mình bằng cách cài đặt quyền riêng tư cho video đó để người khác không nhìn thấy. Để làm được như vậy, hãy theo dõi các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy khởi chạy ứng dụng Tiktok, sau đó truy cập vào trang chủ của tài khoản bằng cách nhấn vào chữ “Hồ sơ” ở góc bên phải phía dưới màn hình. Sau khi chọn, các bạn sẽ nhìn thấy tất cả những video mà bạn đã đăng tải từ trước đến giờ. Bây giờ, hãy chọn video mà bạn muốn tắt lưu video trên Tiktok của mình bằng cách nhấn vào nó.
Chọn video bạn muốn để chế độ xem riêng tư
Chọn video bạn muốn để chế độ xem riêng tư
  • Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm ngay dưới mục “Bình luận” và kéo chọn đến mục “Cài đặt quyền riêng tư”.
Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm dưới mục Bình luận
Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm dưới mục Bình luận
  • Bước 3: Tại đây, các bạn chọn “Ai có thể xem video này” và nhấn vào “Chỉ mình tôi”. Sau khi chọn xong, video sẽ được đưa về trạng thái riêng tư chỉ có mình bạn nhìn thấy và những người khác thì sẽ không thấy video đó của bạn nữa. Như vậy, họ cũng sẽ không thể tải video hay chia sẻ video của bạn đến nền tảng nào khác để bình luận.
Cài quyền riêng tư cho chế độ xem video Tiktok
Cài quyền riêng tư cho chế độ xem video Tiktok

Cách này tuy đơn giản nhưng nó tồn tại một khuyến điểm lớn: đó lạ hạn chế phạm vi tiếp cận của video đến người dùng, hạn chế lượt xem và tương tác cho video. Chúng mình khuyến khích các bạn làm theo cách thứ hai.

Tắt chức năng cho phép lưu video trên Tiktok

Để tắt lưu video trên Tiktok bằng cách tắt chức năng cho phép lưu video, các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên hãy mở ứng dụng Tiktok rồi truy cập vào mục “Hồ sơ”, sau đó hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang để vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư” cho tài khoản Tiktok của bạn.
Truy cập vào mục Cài đặt và quyền riêng tư cho tài khoản Tiktok
Truy cập vào mục Cài đặt và quyền riêng tư cho tài khoản Tiktok
  • Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn mục “Quyền riêng tư” và kéo thanh cuộn xuống mục “Tải về”.
Các bạn chọn "Quyền riêng tư" rồi nhấn vào mục "Tải về"
Các bạn chọn “Quyền riêng tư” rồi nhấn vào mục “Tải về”
  • Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một tính năng cho phép tải video về máy, nếu có bạn đang là màu xanh thì hãy gạt nút tròn sang trái để tắt lưu video trên Tiktok của mình nhé.
Bạn gạt nút tròn sang trái để tắt lưu video trên Tiktok
Bạn gạt nút tròn sang trái để tắt lưu video trên Tiktok

Cách này có ưu điểm đó là giải quyết được vấn đề bạn đang thắc mắc, người khác sẽ không thể lưu hay tải video Tiktok của bạn về máy và bạn vẫn giữ được mức độ tương tác, lượt xem và khả năng tiếp cận. Tuy nhiên, thì lại không thể ngăn được tình trạng quay màn hình.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì kể cả họ có chụp lại màn hình hoặc dùng phần mềm quay màn hình thì video cũng không có được dung lượng gốc nên sẽ dễ dàng bị người khác nhận ra đây không phải video chính chủ nên bản hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bản quyền nội dung của mình rồi nhé.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Vietlike về 2 cách tắt lưu video trên Tiktok và ngăn không cho người khác tải video Tiktok. Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc gì thì có thể để lại bình luận ở phía bên dưới nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

 

Rating: 5.00/5. From 3 votes.
Please wait...

Thu Trang

Yêu màu tím ghét màu hường. :)))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button