Giải Bài ✅ (ĐÃ XÁC MINH)

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 năm 2021 – 2022 có đáp án (12 đề) | Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 năm 2021 – 2022 có đáp án (12 đề) | Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo

Để ôn luyện và làm tốt những bài thi Công nghệ lớp 6, dưới đây là 12 Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 tinh lọc, có đáp án, cực sát đề thi chính thức bám sát nội dung chương trình của ba bộ sách mới. Hi vọng bộ đề thi này sẽ giúp bạn ôn luyện và đạt điểm trên cao trong những bài thi môn Công nghệ 6 .

Mục lục Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2

Quảng cáo

Top 12 Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 năm học 2021 - 2022 | Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo

Phòng Giáo dục và Đào tạo …

Đề thi Giữa Học kì 2 – Kết nối tri thức

Năm học 2021 – 2022

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian làm bài: 45 phút

(không kể thời gian phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Khi lựa chọn trang phục cần lưu ý điểm gì?

A. Đặc điểm phục trang
B. Vóc dáng khung hình
C. Đặc điểm phục trang và tầm vóc khung hình
D. Đáp án khác

Câu 2. Để tạo cảm giác béo ra, thấp xuống cho người mặc, không lựa chọn chất liệu vải nào sau đây?

A. Vải cứng
B. Vải dày dặn
C. Vải mềm vừa phải
D. Vải mềm mỏng

Câu 3. Có mấy cách phối hợp trang phục?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 4. Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên cho người mặc, cần lựa chọn trang phục có đường nét, họa tiết như thế nào?

A. Kẻ ngang B. Kẻ ô vuông
C. Hoa to D. Kẻ dọc

Quảng cáo

Câu 5. Vị trí só 2 của hình sau đây thể hiện bộ phận nào của bóng đèn huỳnh quang?

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

A. Ống thủy tinh B. Hai điện cực
C. Chấn lưu D. Tắc te

Câu 6. Đại lượng điện định mức chung của đồ dùng điện là:

A. Điện áp định mức
B. Công suất định mức
C. Điện áp hoặc hiệu suất định mức
D. Điện áp định mức và hiệu suất định mức

Câu 7. Trong hình sau, hình nào là trang phục đi học?

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

A. Hình a B. Hình b
C. Hình c D. Hình d

Câu 8. Trang phục lao động có đặc điểm nào sau đây?

A. Kiểu dáng đơn thuần
B. Thường có màu sẫm
C. May từ vải sợi bông
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9. Trên bóng đèn huỳnh quang có mấy loại thông số kĩ thuật?

A. 4 B. 3
C. 2 D. 1

Câu 10. Đặc điểm của bóng đèn compact là:

A. Khả năng phát sáng cao
B. Tuổi thọ thấp
C. Ánh sáng có hại cho mắt
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 11. Kí hiệu của đơn vị công suất định mức là:

A. W B. V
C. KV D. Cả 3 đáp án trên

Câu 12. Chiếc quạt sau đây có điện áp định mức là bao nhiêu:

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

A. 220 B. 46
C. 400 D. Cả 3 đáp án trên

Câu 13. Theo em, tại sao cần phải phối hợp trang phục?

A. Để nâng cao vẻ đẹp của phục trang .
B. Để tạo sự hợp lý cho phục trang
C. Để nâng cao vẻ đẹp và tạp sự phải chăng cho phục trang .
D. Đáp án khác

Câu 14. Thời trang thay đổi về:

A. Kiểu dáng
B. Chất liệu
C. Màu sắc
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 15. Em hãy cho biết, có mấy phương pháp làm sạch quần áo?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 16. Căn cứ để lựa chọn phong cách thời trang là gì?

A. Căn cứ vào tính cách người mặc .
B. Căn cứ vào sở trường thích nghi người mặc .
C. Căn cứ vào tính cách hoặc sở trường thích nghi người mặc
D. Căn cứ vào tính cách và sở trường thích nghi người mặc .

Câu 17. Có mấy loại bóng đèn được đề cập đến trong bài học?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 18. Hình ảnh nào sau đây không phải là trang phục?

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

A. Hình a B. Hình b
C. Hình c D. Hình d

Câu 19. Đèn điện có công dụng gì:

A. Chiếu sáng
B. Sưởi ấm
C. Trang trí
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 20. Bóng đèn sợi đốt cấu tạo gồm mấy bọ phận chính? 

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 21. Để đảm bảo an toàn cho đồ dùng điện, cần:

A. Đặt vật dụng điện trên mặt phẳng không thay đổi
B. Cố định chắc như đinh
C. Đặt vật dụng điện trên mặt phẳng không thay đổi hoặc cố định và thắt chặt chắc như đinh .
D. Vận hành vật dụng điện theo cảm tính .

Câu 22. Tránh đặt đồ dùng điện ở những khu vực nào?

A. Nơi nấu ăn
B. Nơi có ánh nắng mặt trời
C. Khu vực dễ cháy nổ
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 23. Vải sợi thiên nhiên có kí hiệu trên nhãn quần áo như sau:

A. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)                                             

B. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

C. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)                                               

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 24. Việc lựa chọn trang phục cần dựa trên những yếu tố nào?

A. Khuôn mặt, lứa tuổi, mục tiêu sử dụng .
B. Lứa tuổi, điều kiện kèm theo thao tác, mốt thời trang .
C. Điều kiện kinh tế tài chính, mốt thời trang .
D. Vóc dáng khung hình, lứa tuổi, mục tiêu sử dụng, sở trường thích nghi, điều kiện kèm theo thao tác, kinh tế tài chính .

Câu 25. Phong cách cổ điển được sử dụng trong trường hợp nào?

A. Đi học
B. Đi làm
C. Tham gia sự kiện có tính sang trọng và quý phái
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 26. Phong cách thể thao được sử dụng cho:

A. Nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau
B. Nhiều lứa tuổi khác nhau
C. Nhiều đối tượng người tiêu dùng và lứa tuổi khác nhau
D. Chỉ sử dụng cho người có điều kiện kèm theo .

Câu 27. Loại trang phục nào có kiểu dáng đơn giản, rộng, dễ hoạt động; thường có màu sẫm, được may từ vải sợi bông?

A. Trang phục đi học
B. Trang phục lao động
C. Trang phục dự tiệc tùng
D. Trang phục ở nhà

Câu 28. Hình nào sau đây thể hiện phong cách dân gian?

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

A. Hình a B. Hình b
C. Hình c D. Hình d

Câu 29. Yếu tố nào dưới đây được dùng để trang trí, làm tăng vẻ đẹp và tạo hiệu ứng thẩm mĩ cho trang phục?

A. Chất liệu
B. Kiểu dáng
C. Màu sắc
D. Đường nét, họa tiết

Quảng cáo

Câu 30. Thông số kĩ thật của đồ dùng điện được chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 31. Trang phục nào sau đây có vai trò giữ ấm cơ thể?

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

A. Hình a B. Hình b
C. Hình c D. Hình d

Câu 32. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện, cần lưu ý:

A. Không chạm vào ổ cắm điện
B. Không chạm vào dây điện trần
C. Không chạm vào những nơi hở điện
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 33. Cấu tạo của bóng đèn huỳnh quang gồm mấy bộ phận chính?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 34. Hình dạng của bóng đèn compact là:

A. Hình chữ U
B. Hình dạng ống xoắn
C. Hình chữ U hoặc hình dạng ống xoắn
D. Hình tròn

Câu 35. Bóng đèn LED búp có cấu tạo gồm mấy phần chính?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 36. Hãy cho biết, vị trí số 3 chỉ bộ phận nào của bóng đèn LED búp?

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

A. Vỏ bóng
B. Bảng mạch LED
C. Đuôi đèn
D. Dây điện

Câu 37. Hình ảnh nào sau đây cho thấy cần hạn chế cắm chung nhiều đồ dùng điện trên cùng một ổ cắm?

A. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

B. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

C. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 38. Tại sao phải xử lí đúng cách đối với các đồ dùng điện khi không sử dụng nữa?

A. Tránh mối đe dọa tác động ảnh hưởng đến thiên nhiên và môi trường .
B. Tránh tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất con người .
C. Tránh tác động ảnh hưởng đến thiên nhiên và môi trường và sức khỏe thể chất con người .
D. Không thiết yếu .

Câu 39. Hãy cho biết tên của vị trí số 1 trong hình sau:

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có đáp án Kết nối tri thức (3 đề)

A. Bóng thủy tinh
B. Sợi đốt
C. Đuôi đèn
D. Dây điện

Câu 40. Một bóng đèn LED có thông số kĩ thuật như sau: 110V – 5W. Hỏi bóng đèn đó có công suất định mức là bao nhiêu?

A. 110 W
B. 5 W
C. 110 W hoặc 5 W
D. 100W và 5 W

Đáp án Đề số 1

1 -C

2 -D

3 -B

4 -D

5 – B

6 -D

7 -A

8 -D

9-C 

10- A

11 -A

12 -A

13 -C

14 -D

15 -B

16 -D

17 -D

18 -B

19 -D

20 -C

21 -C

22 -D

23 -A

24 -D

25 -D

26 -C

27 -B

28 -D

29 -D

30 -B

31 -C

32 -D

33 -D

34 -C

35 -C

36 -C

37 -A

38 -C

39 -A

40 -B

Phòng Giáo dục và Đào tạo …

Đề thi Giữa Học kì 1 – Chân trời sáng tạo

Năm học 2021 – 2022

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian làm bài: phút

(không kể thời gian phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Người ta phân các loại vải thường dùng trong may mặc làm mấy loại?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 2. Đặc điểm của vải sợi thiên nhiên:

A. Mặc thoáng mát B. Dễ bị nhàu
C. Phơi lâu khô D. Cả 3 đáp án trên

Câu 3. Nguồn gốc động vật của vải sợi thiên nhiên là:

A. Lông cừu B. Lông vịt
C. Cả A và B đều đúng D. Cây bông

Câu 4. Người ta phân vải sợi hóa học ra làm mấy loại?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 5. Nguyên liệu nào sau đây không dùng để sản xuất vải sợi nhân tạo là:

A. Gỗ B. Tre
C. Nứa D. Than đá

Câu 6. Vải sợi hóa học có:

A. Vải sợi tự tạo
B. Vải sợi tổng hợp
C. Vải sợi tự tạo và vải sợi tổng hợp
D. Các loại trừ vải sợi tự tạo và vải sợi tổng hợp .

Câu 7. Đặc điểm của vải sợi nhân tạo là:

A. Độ hút ẩm cao, thoáng mát, dễ bị nhàu, phơi lâu khô .
B. Ít nhàu, thấm hút tốt, thoáng mát .
C. Không bị nhàu, ít thấm mồ hôi, không thoáng mát .
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 8. Ưu điểm sau đây là của loại vải nào: hút ẩm cao, mặc thoáng mát, dễ giặt tẩy:

A. Vải sợi bông B. Vải sợi tự tạo
C. Vải sợi tổng hợp D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9. Nhược điểm hút ẩm kém, ít thấm mồ hôi, mặc nóng thuộc loại vải nào?

A. Vải sợi bông B. Vải sợi tự tạo
C. Vải sợi tổng hợp D. Cả 3 đáp án trên

Câu 10. Đặc điểm nào sau đây không phải ưu điểm của vải sợi nhân tạo?

A. Mặt vải mềm B. Hút ẩm tốt
C. Không co rút D. Ít nhàu

Câu 11. Hãy cho biết đâu là trang phục?

A. Quần áo B. Mũ
C. Giày D. Cả 3 đáp án trên

Câu 12. Trang phục giúp ích cho con người trong trường hợp nào?

A. Che chắn khi đi mưa B. Chống nắng
C. Giữ ấm D. Cả 3 đáp án trên

Câu 13. Trang phục đa dạng về:

A. Kiểu dáng B. Màu sắc
C. Kiểu dáng và sắc tố D. Rất đơn điệu

Câu 14. Theo giới tính, trang phục chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 15. Loại trang phục nào sau đây không thuộc phân loại theo thời tiết?

A. Trang phục ngày hè B. Trang phục mùa đông
C. Trang phục mùa thu D. Đồng phục

Câu 16. Loại vải mềm, dễ thấm mồ hôi, màu sắc tươi sáng, hoa văn sinh động, kiểu may rộng rãi dùng cho đối tượng nào sau đây?

A. Trẻ em B. Thanh niên
C. Người lớn tuổi D. Cả 3 đáp án trên

Câu 17. Khi làm việc nơi công sở nên chọn loại trang phục như thế nào?

A. Kiểu dáng vừa khít, sắc tố nhã nhặn, nhã nhặn .
B. Kiểu dáng tự do
C. Gọn gàng, tự do, vật liệu vải thấm mồ hôi, dày dặn để bảo vệ khung hình .
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 18. Có mấy cách giặt quần áo?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 19. Khi là quần áo cần dụng cụ gì?

A. Bàn là B. Bình phun nước
C. Cầu là D. Cả 3 đáp án trên

Câu 20. Khí hiệu sau thể hiện: 
Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Chân trời sáng tạo (3 đề)
 

A. Giặt tay B. Có thể tẩy
C. Có thể giặt D. Cả 3 đáp án trên

Câu 21. Sự thay đổi của thời trang thể hiện qua:

A. Kiểu dáng B. Màu sắc .
C. Chất liệu D. Cả 3 đáp án trên

Câu 22. Em hiểu thế nào là thời trang?

A. Là kiểu phục trang được nhiều người ưu thích
B. Là kiểu phục trang được sử dụng thông dụng
C. Là kiểu phục trang phổ cập
D. Cả A và B đều đúng

Câu 23. Theo nhu cầu mặc đẹp của con người có loại thời trang nào?

A. Thời trang xuân hè B. Thời trang thu đông
C. Thời trang văn phòng D. Cả 3 đáp án trên

Câu 24. Có phong cách thời trang nào?

A. Phong cách cổ xưa B. Phong cách thể thao
C. Phong cách học đường D. Cả 3 đáp án trên

Câu 25. Quy trình lựa chọn trang phục theo thời trang được tiến hành theo mấy bước?

A. 4 B. 5
C. 7 D. 8

Câu 26. Chọn loại trang phục thuộc bước thứ mấy trong quy trình lựa chọn trang phục?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 27. Chọn kiểu may thuộc bước thứ mấy trong quy trình lựa chọn trang phục?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 28. Khi chọn trang phục cần lưu ý gì?

A. xác lập dáng vóc người mặc B. Xác định xu thế thời trang
C. Lựa chọn đồ vật đi kèm D. Cả 3 đáp án trên

Câu 29. Chỉ ra (những) chi tiết nào dưới đây của trang phục có sự thay đổi trong hình ảnh minh họa thời trang áo dài ở hình bên.

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Chân trời sáng tạo (3 đề) 

A. Kiểu dáng B. Họa tiết
C. Độ dài D. Cả 3 chi tiết cụ thể trên

Câu 30. : Câu “Cách ăn mặc theo nhu cầu thẩm mĩ và sở thích tạo nên vẻ đẹp riêng độc đáo của mỗi người” là nói về

A. Kiểu dáng thời trang B. Tin tức thời trang
C. Phong cách thời trang D. Phụ kiện thời trang

Câu 31. Thời trang thể hiện tính cách người mặc đó là:

A. Trang phục hoàn toàn có thể giúp ta biết được người mặc ưa thích sự đơn thuần hay không .
B. Trang phục hoàn toàn có thể cho thấy người mặc có tính cách tươi tắn, năng động
C. Trang phục hoàn toàn có thể cho thấy người mặc có tính cách cẩu thả
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 32. Loại vải có nhược điểm ít thấm mồ hôi là:

A. Vải sợi vạn vật thiên nhiên C. Vải sợi tự tạo
B. Vải sợi tổng hợp D. Vải sợi pha

Câu 33. Loại quần áo nào dưới đây không nên phơi ngoài nắng?

A. Quần áo may bằng vải sợi bông .
B. Quần áo may bằng vải nylon .
C. Quần áo may bằng vải sợi pha .
D. Cả 3 loại trên

Câu 34. : Quy trình là quần áo gồm các bước theo thứ tự nào sau đây?

A. Là, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ bàn là, phân loại quần áo, để bàn là nguội hẳn .
B. Phân loại quần áo, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ bàn là, là, để bàn là nguội hẳn .
C. Điều chỉnh nhiệt độ bàn là, phân loại quần áo, để bàn là nguội hẳn, là .
D. Điều chỉnh nhiệt độ bàn là, là, phân loại quần áo, để bàn là nguội hẳn .

Câu 35. Trang phục bao gồm những vật dụng nào sau đây?

A. Khăn quàng, giày C. Mũ, giày, tất
B. Áo, quần D. Áo, quần và những đồ vật đi kèm

Câu 36. Hình nào sau đây thể hiện vai trò bảo vệ cơ thể khỏi thời tiết lạnh?

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Chân trời sáng tạo (3 đề)

A. Hình a B. Hình b
C. Hình c D. Hình d

Câu 37. Hình nào thể hiện trang phục công sở:

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Chân trời sáng tạo (3 đề)

A. Hình a B. Hình b
C. Hình c D. Cả 3 đáp án trên

Câu 38. Người lớn tuổi nên chọn vải và kiểu may trang phục nào dưới đây?

A. Vải màu tối, kiểu may ôm sát .
B. Vải màu tối, kiểu may nhã nhặn, nhã nhặn .
C. Vải sắc tố sặc sỡ, kiểu may văn minh .
D. Vải màu tươi đẹp, kiểu may cầu kì, phức tạp

Câu 39. Tại sao người ta cần phân loại quần áo trước khi là?

A. Để quần áo không bị bay màu .
B. Để là quần áo nhanh hơn .
C. Để là riêng từng nhóm quần áo theo loại vải .
D. Để dễ cất giữ quần áo sau khi là .

Câu 40. Có phong cách thời trang nào?

A. Phong cách cổ xưa B. Phong cách thể thao
C. Phong cách học đường D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án Đề số 1:

1 -C

2 -D

3 -C

4 -B

5 -D

6 -C

7 -B

8 -A

9-C

10- C

11 -D

12 -D

13 -C

14 -B

15 -D

16 -A

17 -A

18 -B

19 -D

20 -A

21 -D

22 -D

23 -D

24 -D

25 -D

26 -C

27 -D

28 -D

29 -A

30 -C

31 -D

32 -B

33 -A

34 -B

35 -D

36 -A

37 -A

38 -B

39 -C

40 -D

Phòng Giáo dục và Đào tạo …

Đề thi Giữa Học kì 1 – Cánh diều

Năm học 2021 – 2022

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian làm bài: 45 phút

(không kể thời gian phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Dựa vào nguồn gốc của sợi được dệt thành vải, người ta chia vải thành mấy nhóm chính?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 2. Hãy cho đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm của vải sợi tự nhiên?

A. Mặc thoáng mát B. Thấm mồ hôi tốt
C. Ít bị nhàu D. Thân thiện với thiên nhiên và môi trường

Câu 3. Vải sợi hóa học được sản xuất từ các loại sợi có nguồn gốc từ đâu?

A. Thực vật
B. Động vật
C. Thực vật và động vật hoang dã
D. Do con người tạo ra bằng công nghệ kĩ thuật hóa họ với một số ít nguồn nguyên vật liệu có trong tự nhiên .

Câu 4. Hãy chỉ ra vải nào sau đây không thuộc vải sợi hóa học?

A. Vải sợi tự tạo B. Vải sợi tổng hợp
C. Vải sợi pha D. Vải sợi tự tạo và vải sợi tổng hợp

Câu 5. Vải sợi nhân tạo được sản xuất từ nguyên liệu ban đầu là:

A. Tre B. Gỗ
C. Nứa D. Cả 3 đáp án trên

Câu 6. Căn cứ vào đâu để nhận biết các loại vải?

A. Đốt sợi vải B. Vò vải
C. Thấm nước D. Cả 3 đáp án trên

Câu 7. Nguyên liệu ban đầu để sản xuất vải sợi tổng hợp là: 

A. Than đá B. Tre
C. Gỗ D. sợi bông

Câu 8. Loại vải nào dễ gây kích ứng da?

A. Vải sợi tự nhiên B. Vải sợi tự tạo
C. Vải sợi tổng hợp D. Vải sợi pha

Câu 9. Hãy cho biết đâu là trang phục?

A. Quần áo B. Giày
C. Đồ trang sức đẹp D. Cả 3 đáp án trên

Câu 10. Trong các trang phục sau, em hãy cho biết trang phục nào quan trọng nhất?

A. Quần áo B. Giày
C. Thắt lưng D. Khăn

Câu 11. Em hãy cho biết, trong chương trình học của chúng ta, trang phục được chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 12. Phong cách dân gian có đặc điểm nào sau đây?

A. Khai thác yếu tố văn hóa truyền thống, truyền thống lịch sử dân gian, dân tộc bản địa dựa vào phong cách thiết kế của phục trang văn minh .
B. Thanh lịch, sang trọng và quý phái và lịch sự .
C. Khỏe mạnh, tự do, tiện lợi, linh động .
D. Nhẹ nhàng, thướt tha

Câu 13. Theo em, trang phục sau đây thuộc phong cách gì?

A. Phong cách dân gian B. Phonng cách cổ xưa
C. Phong cách thể thao D. Phong cách lãng mạn

Câu 14. Trang phục theo phong cách dân gian có màu sắc như thế nào?

A. Đa dạng, mang sắc tố văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn .
B. Thường sử dụng màu trầm, màu trung tính .
C. Đa dạng, thường sử dụng màu mạnh, tươi tắn .
D. Thường sử dụng những loại màu nhẹ, màu rực rỡ tỏa nắng .

Câu 15. Em hãy cho biết, trang phục nào sau đây không phải trang phục theo phong cách dân gian?

A. Áo dài B. Áo bà ba
C. Áo đồng phục đá bóng D. Áo tứ thân

Câu 16. Em hãy cho biết, hình ảnh sau thể hiện sự phân loại trang phục theo cách nào?

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)

A. Thời tiết B. Công dụng
C. Giới tính D. Độ tuổi

Câu 17. Có mấy phương pháp lựa chọn và sử dụng trang phục?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 18. Chọn phát biểu sai: “Với vóc dáng khác nhau ở mỗi người, sẽ…”:

A. Phù hợp với mẫu mã khác nhau .
B. Phù hợp với sắc tố khác nhau .
C. Phù hợp với vật liệu khác nhau .
D. Phù hợp với mẫu mã, sắc tố, vật tư như nhau .

Câu 19. Đối với người có vóc dáng béo, thấp cần lựa chọn và sử dụng loại vải như thế nào?

A. Mặt vải bóng
B. Mặt vải trơn, phẳng ; có độ đàn hổi .
C. Mặt vải bóng, thô, xốp, có độ đàn hồi .
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 20. Đối với các lứa tuổi khác nhau thì:

A. Việc lựa chọn phục trang khác nhau
B. Việc sử dụng phục trang khác nhau
C. Việc lựa chọn và sử dụng phục trang khác nhau .
D. Việc lựa chọn và sử dụng phục trang giống nhau .

Câu 21. Em hãy cho biết, trẻ em nên sử dụng loại trang phục nào?

A. Kiểu dáng rộng, tự do, sắc tố tươi tắn, dễ thấm hút mò hôi, có độ co và giãn .
B. Đa dạng, đa dạng và phong phú về mẫu mã và chất lượng, sắc tố tươi tắn .
C. Kiểu dáng, vật liệu, sắc tố nhã nhặn, nhã nhặn .
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 22. Theo em, người mặc sẽ tự tin và cảm thấy lịch sự khi mặc trang phục như thế nào?

A. Đẹp B. Phù hợp với thực trạng
C. Đẹp và tương thích với thực trạng D. Đắt tiền

Câu 23. Theo hoàn cảnh sử dụng, trang phục được chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 24. Trong các trang phục sau, đâu là trang phục dành cho người lao động?

A. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)                                B. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)

C. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)                               D. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)

Câu 25. Bảo quản trang phục là:

A. Công việc diễn ra tiếp tục, hàng ngày .
B. Công việc diễn ra theo định kì tháng .
C. Công việc diễn ra theo định kì quý .
D. Công việc diễn ra theo định kì mỗi năm 1 lần .

Câu 26. Để giặt trang phục sạch, nhanh, tiết kiệm nước và xà phòng, không bị phai màu cần thực hiện theo mấy bước?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 27. Giặt, phơi trang phục được tiến hành theo thứ tự các bước như sau:

A. Chuẩn bị giặt → Giặt → Phơi hoặc sấy .
B. Giặt → Chuẩn bị giặt → Phơi hoặc sấy .
C. Chuẩn bị giặt → Phơi hoặc sấy → Giặt .
D. Phơi hoặc sấy → Giặt → Chuẩn bị giặt

Câu 28. Chúng ta có thể làm khô quần áo bằng mấy cách?

A. 4 B. 3
C. 2 D. 1

Câu 29. Bảo quản trang phục cần thực hiện theo mấy bước?

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4

Câu 30. Bước cuối cùng của bảo quản trang phục là:

A. Là B. Cất giữ phục trang
C. Giặt D. Phơi

Câu 31. Đối với quần áo mặc hàng ngày, em nên cất giữ như thế nào?

A. Chỉ treo bằng mắc cất vào tủ. B. Chỉ gấp gọn rồi cất vào tủ .
C. Có thể cho vào mắc hoặc gấp gọn cất vào tủ. D. Bọc kín cất kín .

Câu 32. Hãy cho biết, đâu là biểu tượng giặt bằng tay?

A. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)                                                      B. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)

C. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)                                                          D. Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)

Câu 33. Phong cách cổ điển có đặc điểm nào sau đây?

A. Khai thác yếu tố văn hóa truyền thống, truyền thống cuội nguồn dân gian, dân tộc bản địa dựa vào phong cách thiết kế của phục trang văn minh .
B. Thanh lịch, sang trọng và quý phái và lịch sự .
C. Khỏe mạnh, tự do, tiện lợi, linh động .
D. Nhẹ nhàng, mềm mại và mượt mà

Câu 34. Theo em, trang phục sau đây thuộc phong cách gì?

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)

A. Phong cách dân gian B. Phonng cách cổ xưa
C. Phong cách thể thao D. Phong cách lãng mạn

Câu 35. Trang phục theo phong cách cổ điển có màu sắc như thế nào?

A. Đa dạng, mang sắc tố văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn .
B. Thường sử dụng màu trầm, màu trung tính .
C. Đa dạng, thường sử dụng màu mạnh, tươi đẹp .
D. Thường sử dụng những loại màu nhẹ, màu rực rỡ tỏa nắng .

Câu 36. Hãy cho biết, trang phục nào sau đây thuộc phong cách dân gian?

A. Đồng phục thể thao ngày hè. B. Váy dạo phố
C. Áo dài tết D. Cả 3 đáp án trên

Câu 37. Đối với người có vóc dáng béo, thấp cần lựa chọn và sử dụng loại phụ kiện trang phục như thế nào?

A. Túi, thắt lưng to bản, giày bệt có mũi tròn .
B. Túi to có độ dài qua hông, thắt lưng có độ to vừa phải, giày cao gót hở mũi hoặc mũi nhọn .
C. Túi, thắt lưng nhỏ, giày hở mũi hoặc mũi nhọn đồng màu với phục trang .
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 38. Em hãy cho biết, trang phục nào sau đây phù hợp với lứa tuổi?

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 có ma trận Cánh diều (3 đề)

A. Hình a
B. Hình d
C. Hình b và c
D. Hình a và d

Câu 39. Hãy cho đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm của vải sợi tự nhiên?

A. Mặc thoáng mát B. Thấm mồ hôi tốt
C. Ít bị nhàu D. Thân thiện với thiên nhiên và môi trường

Câu 40. Chúng ta có thể làm khô quần áo bằng mấy cách?

A. 4 B. 3
C. 2 D. 1

Đáp án Đề số 1:

1 -C

2 -C

3 -C

4 -C

5 -D

6 -D

7 -A

8 -C

9-D

10-A 

11 -D

12 -A

13 -C

14 -A

15 -C

16 -C

17 -D

18 -D

19 -B

20 -C

21 -A

22 -C

23 -C

24 -B

25 -A

26 -C

27 -A

28 -C

29 -C

30 -B

31 -C

32 -B

33 -B

34 -B

35 -B

36 -C

37 -B

38 -D

39 -C

40 -C

………………………………
………………………………
………………………………
Trên đây là phần tóm tắt 1 số ít đề thi trong những bộ đề thi Giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 năm học 2021 – 2022 của ba bộ sách mới, để xem khá đầy đủ mời quí bạn đọc lựa chọn một trong những bộ đề thi ở trên !

Lưu trữ: Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 – sách cũ:


Hiển thị nội dung

Đề kiểm tra Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 (Đề số 1)

Thời gian : 45 phút

Phần I. Trắc nghiệm (4 điểm)

Câu 1: Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:

A. Là dung môi hoà tan những vitaminB. Chuyển hóa 1 số ít vitamin thiết yếu cho khung hìnhC. Tăng sức đề kháng cho khung hình .D. Tất cả đều đúng

Câu 2: Chất dinh dưỡng nào là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể?

A. Chất đường bột .B. Chất đạm .C. Chất béo .
D. Vitamin .

Câu 3: Các biện pháp nào được sử dụng để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?

A. Không ăn những thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tốB. Không dùng thức ăn bản thân có sẵn chất độcC. Không sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụngD. Đáp án A, B C đúng

Câu 4: Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:

A. 1 – 2 tuần .B. 2 – 4 tuần .C. 24 giờ .D. 3 – 5 ngày .

Câu 5: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý điều gì ?

A. Không nên đun quá lâuB. Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin CC. Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao, tránh làm cháy thức ăn .D. Tất cả đều đúng

Câu 6: Thông tin sai về các chất dinh dưỡng của cá là:

A. Giàu chất béo .B. Giàu chất đạm .
C. Cung cấp Vitamin A, B, D .D. Cung cấp chất khoáng, phospho, iod .

Câu 7: Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?

A. Ném rán .B. Rau xào .C. Thịt lợn rang .D. Thịt kho .

Câu 8: Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là:

A. Xào .B. Kho .C. Luộc .D. Nấu .

Câu 9: Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm, cần trộn thực phẩm trước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu?

A. Ngay trước khi ăn .B. 3 – 5 phút .C. 10 – 20 phút .D. 5 – 10 phút .

Câu 10: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món rau muống nộm là?

A. Rau muống, rau thơmB. Tôm, thịt nạc, lạc giã nhỏ
C. Hành khô, súp đường, giấm, chanh, nước mắm, tỏi, ớtD. Cả A, B, C đều đúng

Câu 11: Quy trình chuẩn bị thực hiện không gồm bước nào sau đây?

A. Thịt, tôm : rửa sạchB. Vớt rau muống, vẩy ráo nướcC. Rau thơm, nhặt rửa sạch, thái nhỏD. Rau muống nhặt bỏ lá già, vàng, cắt khúc, chẻ nhỏ, ngâm nước

Câu 12: Quy trình thực hiện làm nộm rau muống gồm mấy bước?

A. 2B. 3C. 4D. 5

Câu 13: Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là gì?

A. Sử dụng những loại rau, củ, quả để tạo nên những loại hoa, vật mẫuB. Làm tăng giá trị thẩm mĩ của món ănC. Tạo sắc tố mê hoặc cho bữa ănD. Cả A, B, C đều đúng

Câu 14: Cách tỉa hoa huệ tây từ quả ớt gồm mấy bước?

A. 4B. 5C. 6D. 7

Câu 15: Các bước tỉa cành lá từ quả dưa chuột là như thế nào?

A. Cắt 1 cạnh quả dưa, cắt lại thành hình tam giácB. Cắt nhiều lát mỏng dính nhau tại đỉnh nhọn A của tam giácC. Cuộn những lát dưa xen kẽ nhauD. Cả A, B, C đều đúng

Câu 16: Dùng kéo cắt từ đỉnh nhọn của quả ớt tới cuống cách cuống bao nhiêu cm để tỉa hoa đồng tiền?

A. 1 – 2 cmB. 2 – 3 cmC. 3 – 4 cmD. 0,5 cm

Phần II. Tự luận (6 điểm)

Câu 1: (2 điểm) Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo?

Câu 2: (3 điểm) Kho là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp kho? Kể tên một vài món kho?

Câu 3: (1 điểm) Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn.

Đáp án & Thang điểm

Phần I. Trắc nghiệm

Đề kiểm tra Giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 có đáp án (Đề 3)

Phần II. Tự luận

Câu 1:

a. Nguồn cung ứng :+ Chất béo động vật hoang dã : Mỡ động vật hoang dã, bơ, sữa .+ Chất béo thực vật : Dầu ăn ( gấc, mè, dừa. .. )b. Chức năng dinh dưỡng :- Cung cấp nguồn năng lượng tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ khung hình .- Chuyển hoá 1 số ít vitamin thiết yếu cho khung hình .

Câu 2:

Kho : Là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà .* Quy trình thực thi- Làm sạch nguyên vật liệu thực phẩm .- Nấu thực phẩm với lượng nước ít, có vị đậm, thường sử dụng một nguyên liệu chính .- Trình bày theo đặc trưng của món* Yêu cầu kỹ thuật- Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước- Thơm ngon, vị mặn- Màu vàng nâu .* Các món kho : Cá kho, thịt kho dừa …

Câu 3:

Các việc làm thường làm ở mái ấm gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo vệ cân đối dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn :+ Chú ý hạn sử dụng .+ Mua thực phẩm tươi sống .+ Khi mua về phải dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng .+ Tránh để thức ăn lẫn lộn .

Đề kiểm tra Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 (Đề số 2)

Thời gian : 45 phút

Phần I. Trắc nghiệm (4 điểm)

Câu 1: Vitamin nào sau đây giúp ngừa bệnh quáng gà?

A. Vitamin AB. Vitamin BC. Vitamin CD. Vitamin K

Câu 2: Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do trẻ bị:

A. Thừa chất đạm .B. Thiếu chất đường bột .C. Thiếu chất đạm trầm trọng .D. Thiếu chất béo .

Câu 3: Có mấy nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn?

A. 3 .B. 4 .C. 5 .D. 6 .

Câu 4: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

A. Rau, quả, thịt, cá .. phải mua tươi hoặc ướp lạnh .B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý quan tâm hạn sử dụng .C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín .D. Tất cả những câu trên đều đúng .

Câu 5: Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố nào?

A. Sinh tố A .B. Sinh tố B1 .C. Sinh tố D .D. Sinh tố E .

Câu 6: Chất đường sẽ bị biến mất, chuyển sang màu nâu, có vị đắng khi đun khô đến nhiệt độ:

A. 100 °C .B. 150 °C .C. 180 °C .D. 200 °C .

Câu 7: Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo gồm có:

A. Rán .B. Rang .C. Luộc .D. A và B đúng .

Câu 8: Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?

A. Ném rán .B. Rau xào .C. Thịt lợn rang .D. Thịt kho .

Câu 9: Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn:

A. 20 – 25 % .B. 10 – 20 % .C. 30 – 35 % .D. 40 – 50 % .

Câu 10: Có thể thay thế nguyên liệu rau muống bằng nguyên liệu gì ?

A. Su hàoB. Cà rốtC. Đu đủD. Tất cả đều đúng

Câu 11: Thực hành quy trình trộn nộm không có bước nào sau đây?

A. Trộn chanh, tỏi, ớt, đường, giấmB. Vớt rau muống, vẩy ráo nướcC. Vớt hành, để ráoD. Trộn đều rau muống vào hành

Câu 12: Quy trình chuẩn bị thực hiện không gồm bước nào sau đây?

A. Thịt, tôm : rửa sạchB. Vớt rau muống, vẩy ráo nướcC. Rau thơm, nhặt rửa sạch, thái nhỏD. Rau muống nhặt bỏ lá già, vàng, cắt khúc, chẻ nhỏ, ngâm nước

Câu 13: Quy trình thực hiện làm nộm rau muống gồm mấy bước?

A. 2B. 3C. 4D. 5

Câu 14: Từ dưa chuột ta có thể thực hiện được các kiểu tỉa trang trí nào ?

A. Tỉa môt lá và ba láB. Tỉa cành láC. Tỉa bó lúaD. Cả 3 kiểu trên

Câu 15: Đặc điểm của cách tỉa môt lá và ba lá từ quả dưa chuột?

A. Cắt lát mỏng mảnh theo cạnh xiênB. Cắt theo hình tam giácC. Cắt theo chiều mũi nhọnD. Tất cả đều đúng

Câu 16: Đường kính quả ớt phù hợp để tỉa hoa huệ tây là:

A. 2 cm – 3 cmB. 0,05 cm – 2 cmC. 1 cm – 1,5 cmD. 2 cm – 4 cm

Phần II. Tự luận (6 điểm)

Câu 1: (2 điểm) Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của sinh tố?

Câu 2: (3 điểm) Hấp là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp hấp? Kể tên một vài món hấp?

Câu 3: (1 điểm) Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn.

Đáp án & Thang điểm

Phần I. Trắc nghiệm

Đề kiểm tra Giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 có đáp án (Đề 4)

Phần II. Tự luận

Câu 1:

a. Nguồn phân phối :- Các sinh tố hầu hết có trong rau, quả tươi. Ngoài ra còn có trong gan, tim, dầu cá, cám gạo .b. Chức năng dinh dưỡng :- Sinh tố giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn, xương, da … hoạt động giải trí thông thường tăng cường sức đề kháng cho khung hình .

Câu 2:

Hấp ( đồ ) : Là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước .* Quy trình thực thi- Làm sạch nguyên vật liệu thực phẩm- Sơ chế tùy nhu yếu của món, tẩm ướp gia vị thích hợp .- Hấp chín thực phẩm .- Trình bày đẹp phát minh sáng tạo .* Yêu cầu kỹ thuật- Thực phẩm chín mềm, ráo nước, không có nước hoặc rất ít nước .- Hương vị thơm ngon .- Màu sắc đặc trưng .* Các món hấp : Cá hấp, thịt hấp …

Câu 3:

Các việc làm thường làm ở mái ấm gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo vệ cân đối dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn :+ Chú ý hạn sử dụng .+ Mua thực phẩm tươi sống .+ Khi mua về phải dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng .+ Tránh để thức ăn lẫn lộn .
Xem thêm đề thi Công nghệ lớp 6 tinh lọc, có đáp án hay khác :

  • Top 4 Đề kiểm tra 15 phút Công nghệ lớp 6 Học kì 1 có đáp án
  • Top 4 Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 1 có đáp án
  • Top 4 Đề thi Công nghệ lớp 6 Học kì 1 có đáp án
  • Top 4 Đề kiểm tra 15 phút Công nghệ lớp 6 Học kì 2 có đáp án
  • Top 4 Đề thi Công nghệ lớp 6 Học kì 2 có đáp án

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Giải bài tập lớp 6 sách mới những môn học

VIETLIKE.VN

CEO: Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Ez Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button