GDCD ✅ (ĐÃ XÁC MINH)

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 9 (có đáp án): Nhà nước Xã hội chủ nghĩa (phần 1)

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 9 (có đáp án): Nhà nước Xã hội chủ nghĩa (phần 1)

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 9 (có đáp án): Nhà nước Xã hội chủ nghĩa (phần 1)

Câu 1: Nhà nước xuất hiện từ khi

Quảng cáo

A. Con người Open
B. Xuất hiện chính sách cộng sản nguyên thủy
C. Mâu thuẫn giai cấp không hề điều hòa được
D. Phân hóa lao động
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 2: Nhà nước thể hiện ý chí, lợi ích và nguyện vọng của nhân dân là nói đến đặc điểm nào dưới đây?

A. Tính xã hội B. Tính nhân dân
C. Tính giai cấp D. Tính quần chúng

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 3: Công cụ nào dưới đây là hữu hiệu nhất để Nhà nước quản lí xã hội

A. Kế hoạch B. Chính sách
C. Pháp luật D. Chủ trương
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 4: Nhà nước pháp quyền có nghĩa là, mọi hoạt động của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và mọi công dân đều được thực hiện trên cơ sở

A. Pháp luật B. Chính sách
C. Dư luận xã hội D. Niềm tin
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 5: Chức năng cơ bản của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam là

A. Trấn áp những lực lượng phá hoại
B. Tổ chức và thiết kế xây dựng
C. Giữ gìn chính sách xã hội
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 6: Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang bản chất của giai cấp

A. Công nhân B. Nông dân
C. Tri thức D. Tiểu thương
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 7: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước

A. Của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân
B. Của riêng giaia cấp chỉ huy
C. Của riêng những người lao động nghèo
D. Của riêng những tầng lớp tri thức
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 8: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước quản lí mọi mặt của đời sống xã hội

A. Bằng pháp lý B. Bằng chủ trương
C. Bằng đạo đức D. Bằng chính trị
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 9: Tính dân tộc của Nhà nước ta được thể hiện như thế nào dưới đây?

A. Nhà nước ta là Nhà nước của những dân tộc bản địa
B. Nhà nước chăm sóc quyền lợi mọi mặt cho những dân tộc bản địa ở Nước Ta
C. Mỗi dân tộc bản địa có truyền thống riêng của mình
D. Dân tộc nào cũng có chữ viết riêng
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 10:Tính nhân dân của Nhà nước ta thể hiện ở việc

A. Nhà nước ta là Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân
B. Nhà nước ta là Nhà nước của đại gia đình những dân tộc bản địa Nước Ta
C. Đời sống nhân dân ngày càng tốt hơn
D. Nhân dân tích cực lao động vì quốc gia
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

VIETLIKE.VN

CEO: Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Ez Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button