Tiếng anh ✅ (ĐÃ XÁC MINH)

Getting Started Unit 3 SGK Tiếng Anh 9 mới – https://vietlike.vn

Bài 1

Task 1. Listen and read

(Nghe và đọc)

Click tại đây để nghe:


unit 3 hinh 1 ta 9 m

Dịch hội thoại: 

Amelie : Chào Phúc ! Mai đâu rồi ? Cô ấy chưa đến à ?
Phúc : Cô ấy cô ấy hơi mệt và không muốn ra ngoài. Cô ấy phải thức khuya để ôn thi .
Nick : Có nhất thiết phải áp lực đè nén vậy không ?
Phúc : Không. Nhưng cha mẹ của cô ấy luôn muốn cô ấy đạt điểm trên cao và cô ấy thì không muốn cha mẹ tuyệt vọng. Họ muôn Mai đỗ trường ĐH nổi tiếng và học ngành y .
Amelie : Thật chứ ? Cô ấy bảo mình là muốn trở thành một nhà phong cách thiết kế .
Phúc : Đúng rồi. Đó là lí do tại sao đợt gần đây Mai khá căng thẳng mệt mỏi. Cô ấy không biết phải làm gì. Bố mẹ cô ấy nói tốt nghiệp ngành phong cách thiết kế khó tìm được việc và họ muốn cô ấy lấy được tấm bằng ngành y .
Amelie : Ồ mình hiểu. Thỉnh thoảng mình ước là cha mẹ hoàn toàn có thể đặt họ vào vị trí của mình .
Nick : Dầu sau thì Mai cũng cần được nghỉ ngơi. Mình sẽ gọi cho Mai hỏi xem cô ấy có muốn đi xem với chúng mình ngày mai không ?
Phúc : Mình e là không. Hình như Mai kín lịch học cuối tuần lớp học Toán, Tiếng Anh, judo và lớp học nhạc nữa .

a. Find the OPPOSITE of the following words in the conversation 

( Tìm từ trái nghĩa với những từ sau trong đoạn thoại )

unit 3 hinh 2 ta 9 m

Hướng dẫn giải:

1. to stay up late
Tạm dịch : đi ngủ sớm > < thức muộn 2. to be stressed / to be stressed out Tạm dịch : thư giãn giải trí > < bị stress 3. good grades Tạm dịch : tác dụng thi tệ > < điểm tốt 4. to disappoint someone Tạm dịch : làm ai đó niềm hạnh phúc > < làm ai đó tuyệt vọng 5. to take a break Tạm dịch : liên tục thao tác > < nghỉ ngơi 6. to be fully booked Tạm dịch : không có kế hoạch > < được sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ

b. Choose the best answer 

( Chọn đáp án đúng nhất )
1. Why is Mai not playing badminton with Phuc, Nick, and Amelie ?
A. She doesn’t like playing badminton .
B. She is late .
C. She wants to stay at home .
Đáp án : She wants to stay at home .
Tạm dịch :
Tại sao Mai không đang chơi cầu lông với Phúc, Nick và Amelie ?
A. Cô ấy không thích chơi cầu lông .
B. Cô ấy bị muộn .
C. Cô ấy muốn ở nhà .
2. Why is Mai working very hard for the exam ?
A. She failed the last exam .
B. She wants her parents to be proud of her .
C. She wants to compete with her classmates .
Đáp án : She wants to stay at home .
Tạm dịch :
Tại sao Mai đang học chịu khó cho kì thi ?
A. Cô ấy trượt kỳ thi trước .
B. Cô ấy muốn cha mẹ cô ấy tự hào về cô ấy .
C. Cô ấy muốn tranh tài với những bạn trong lớp .

3. How is Mai feeling now ?
A. Confident and tired
B. Tense and disappointed
C. Tired and stressed
Đáp án : She wants to stay at home .
Tạm dịch :
Bây giờ Mai cảm thấy thế nào ?
A. Tự tin và stress
B. Căng thẳng và tuyệt vọng
C. Mệt mỏi và stress
4. What do Mai’s parents want her to be ?
A. A medical doctor
B. A designer
C. A musician
Đáp án : A medical doctor
Tạm dịch :
Bố mẹ của Mai muốn cô ấy trở thành gì ?
A. Dược sĩ
B. Nhà phong cách thiết kế
C. Nhạc sĩ
5. What does Mai want to be ?
A. A medical doctor

B.  A designer

C. A musician
Đáp án : A designer
Tạm dịch :
Mai muốn làm nghề gì ?
A. Dược sĩ
B. Nhà phong cách thiết kế
C. Nhạc sĩ
6. What are Phuc, Nick, and Amelie trying to do ?
A. Understand Mai’s situation and help her feel better .
B. Make Mai feel left out .
C. Find somebody else to replace Mai for the badminton .
Đáp án : Understand Mai’s situation and help her feel better .
Tạm dịch :
Phúc, Nick, và Amelie đang nỗ lực làm gì ?
A. Hiểu thực trạng của Mai và giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn .
B. Làm Mai cảm thấy thừa thải .
C. Tìm ai đó khác để sửa chữa thay thế Mai chơi cầu lông .

c. What do you think Amelie means when she says, ‘Sometimes I wish my parents could put themselves in my shoes? 

( Bạn nghĩ gì về Amelie khi cô ấy nói ” Thỉnh thoảng mình ước là cha mẹ hoàn toàn có thể đặt họ vào vị trí của mình ? ” )

Hướng dẫn giải: 

Amelie wishes her parents could put themselves in her situation to better understand her .

Tạm dịch:

Amelie ước cha mẹ của cô ấy hoàn toàn có thể đặt mình vào trường hợp của cô ấy để hiểu cô ấy hơn .

Bài 2

Task 2. Fill the gaps with the words in the box. In some cases more than one word may be suitable. 

( Điền từ vào chỗ trống. Một số trường hợp hoàn toàn có thể sử dụng nhiều hơn 1 lần. )

unit 3 hinh 4 ta 9 m

unit 3 hinh 5 ta 9 m

Hướng dẫn giải:

1. worried / tense / stressed / relaxed / confident
Giải thích : worried / tense / stressed / relaxed / confident ( lo ngại / căng thẳng mệt mỏi / áp lực đè nén / tự do / tự tin )
Tạm dịch : Thu đã học tập rất chịu khó cho kỳ thi, nhưng cô vẫn cảm thấy lo ngại / stress / áp lực đè nén. Bây giờ cô ấy đã làm tốt trong kỳ thi cô ấy cảm thấy tự do / tự tin hơn nhiều .
2. calm
Giải thích : calm ( bình tĩnh )
Tạm dịch : Mẹ tôi là một người can đảm và mạnh mẽ. Mẹ luôn bình tĩnh ngay cả trong những trường hợp tồi tệ nhất .
3. depressed / frustrated
Giải thích : depressed / frustrated ( chán nản / tuyệt vọng )
Tạm dịch : Linh cảm thấy chán nản / tuyệt vọng về việc học của mình. Cô ấy đã thất bại trong kỳ thi một lần nữa !
4. confident / relaxed / calm
Giải thích : confident / relaxed / calm ( tự tin hơn / thư giãn giải trí / bình tĩnh )
Tạm dịch : Tôi nghĩ tham gia lớp học nói là một sáng tạo độc đáo hay nếu bạn muốn tự tin hơn / thư giãn giải trí / bình tĩnh .
5. delighted / confident
Giải thích : delighted / confident ( thỏa mãn nhu cầu / tự tin )
Tạm dịch : Emma cảm thấy rất thỏa mãn nhu cầu / tự tin với kiểu tóc thời trang mới của mình .
6. frustrated / worried
Giải thích : frustrated / worried ( tuyệt vọng / lo ngại )
Tạm dịch : Phúc, Nick, và Amelie cảm thấy tuyệt vọng / lo ngại. Họ muốn giúp Mai nhưng họ không biết họ hoàn toàn có thể làm gì cho cô ấy .

Bài 3

Task 3. Match the statements with the functions.

( Nối những câu sau với ý nghĩa của nó )

unit 3 hinh 6 ta 9 m

Hướng dẫn giải: 

1. encourage someone
Tạm dịch : ‘ Tiến lên ! Tôi biết bạn hoàn toàn có thể làm được ! ‘ – khuyến khích ai đó
2. give advice to someone
Tạm dịch : ‘ Nếu tôi là bạn, tôi sẽ ngủ nhiều một chút ít ‘. – đưa lời khuyên cho ai đó
3. empathise with someone
Tạm dịch : ‘ Bạn chắc rằng thực sự tuyệt vọng ‘ – đồng cảm với ai đó
4. assure someone
Tạm dịch : ‘ Giữ bình tĩnh. Mọi thứ sẽ ổn thôi ‘ – bảo vệ với ai đó
5. empathise with someone
Tạm dịch : ‘ Tôi hiểu cảm xúc của bạn thế nào ‘ – đồng cảm với ai đó
6. encourage someone .
Tạm dịch : ‘ Làm tốt lắm ! Bạn đã làm thực sự tốt ! ‘ – khuyến khích ai đó

Bài 4

Task 4. How do you feel today?

Work in pairs. Tell your friend how you today and what has happened that made feel that way. Your friend responds to using one statement from the box in 3.

( Cảm giác của bạn ngày hôm nay thế nào ?
Làm việc theo cặp. Nói cho bạn của bạn nghe thời điểm ngày hôm nay bạn thế nào và chuyện gì làm bạn cảm xúc như vậy. Bạn của bạn vấn đáp bằng cách sử dụng một trong số những câu trong bài 3 )

Hướng dẫn giải:

I feel worried because my cat is sick .
I feel disappointed because it has been raining all day long .
I feel delighted because my son is Star of the Week at his primary school .

Chú ý:  Những thông tin được gạch chân học sinh có thể thay thế để phù hợp với ý kiến của riêng mình. 

Tạm dịch:

Tôi cảm thấy lo ngại do tại con mèo của tôi bị ốm .
Tôi cảm thấy tuyệt vọng chính bới trời đang mưa cả ngày .
Tôi cảm thấy tự hào vì con trai của tôi là Ngôi Sao của Tuần ở trường tiểu học .

VIETLIKE.VN

CEO: Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Ez Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button