Lịch sử ✅ (ĐÃ XÁC MINH)

Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 10 (có đáp án): Trung Quốc giữa thế kỉ XIX- Đầu thế kỉ XX

Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 10 (có đáp án): Trung Quốc giữa thế kỉ XIX- Đầu thế kỉ XX

Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 10 (có đáp án): Trung Quốc giữa thế kỉ XIX- Đầu thế kỉ XX

Câu 1: Nga, Nhật chiếm vùng nào của Trung Quốc?

A. Vùng Đông Bắc

B. Vùng Vân Nam.

C. Vùng châu thổ tuy nhiên Dương Tử .D. Tỉnh Sơn Đông .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Trang 59, mục I sgk Lịch Sử 8

Câu 2: Người đứng đầu cuộc vận động Duy tân năm 1898 là ai?

A. Khang Hữu ViB. Vua Quang TựC. Tôn Trung SơnD. Lương Khải Siêu và Khang Hữu Vi .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Trang 60, mục II sgk Lịch Sử 8

Câu 3: Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng nổ ở đâu?

A. Vân NamB. Vũ XươngC. Sơn ĐôngD. Bắc Kinh
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Trang 60, mục III sgk Lịch Sử 8

Câu 4: Đại diện tiêu biểu cho phong trào cách mạng tư sản Trung Quốc đầu thế kỉ XX là ai?

A. Lương Khải SiêuB. Khang Hữu ViC. Vua Quang TựD. Tôn Trung Sơn
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Trang 61, mục III sgk Lịch Sử 8

Câu 5: Vì sao Thái Lan còn giữ được hình thức độc lập?

A. Nhà nước phong kiến rất mạnh .B. Xứ sở nụ cười Thái Lan được Mỹ giúp sức .C. xứ sở của những nụ cười thân thiện đã bước sang quy trình tiến độ tư bản chủ nghĩa .D. Chính sách ngoại giao khôn khéo .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Lợi dụng xích míc giữa Anh và Pháp. Cùng với đó là những chủ trương ngoai giao vô cùng khôn khéo. xứ sở của những nụ cười thân thiện đã giữ được chủ quyền lãnh thổ

Câu 6: Nét nổi bật về sự phân hóa xã hội ở In-đô-nê-xi-a cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX là gì?

A. Sự hình thành giai cấp vô sản mới .B. Sự hình thành hai giai cấp công nhân và tư sản .C. Hình thành quý tộc và tư sản mại bản .D. Sự xen kẽ sống sót nhiều giai cấp những tầng lớp trong xã hội .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Công nhân và tư sản sinh ra là hệ quả của những cuộc cách mạng ở In-đô-nê-xi-a. Các cuộc cách mạng, khởi nghĩa do tư sản chỉ huy đã lôi cuốn phần đông nhân dân tham gia

Câu 7: Mở đầu cuộc cách mạng Tân Hợi ( 1911) là cuộc khởi nghĩa ở đâu?

A. Sơn ĐôngB. Nam KinhC. Vũ XươngD. Bắc Kinh
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Trang 61, mục III sgk Lịch Sử 8

Câu 8: Tại sao có rất nhiều nước cùng xâu xé, xâm lược Trung Quốc?

A. Vì triều đình phong kiến Mãn Thanh còn rất mạnh .B. Vì Trung Quốc đất rộng, người đông .C. Vì trào lưu đấu tranh của nhân dân Trung Quốc chống phong kiến mạnh .D. Vì triều đình phong kiến không đồng ý con đường thỏa hiệp .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Trung Quốc là một nước to lớn, có dân số đứng đầu quốc tế. Trong khi thế lực phong kiến đang ngày càng suy yếu, thì Trung Quốc thực sự là một thị trường béo bở, là nơi mà những đế quốc hoàn toàn có thể khai thác những nguồn tài nguyên mà Trung Quốc có, cùng với đó là lực lượng lao động rồi dào. Chính thế cho nên để xâm lăng hàng loạt thì cần những nước tham gia .

Câu 9: Mở đầu quá trình xâm lược Trung Quốc, thực dân Anh đã làm gì?

A. Khuất phục triều đình Mãn Thanh .B. Câu kết với những đế quốc khác đẻ xâu xé Trung Quốc .C. Tiến hành cuộc cuộc chiến tranh thuốc phiện .D. Tiến hành cuộc chiến tranh với nước đế quốc Âu, Mỹ, Nhật Bản .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Với mục tiêu thu được nhiều doanh thu, thực dân Anh sau khi xâm lược đã kinh doanh thuốc phiện. Tuy nhiên triều đình Mãn Thanh lại cấm, nên Anh và Triều đình Mãn Thanh đã thực thi cuộc chiến tranh thuốc phiện .

Câu 10: Mục đích của cuộc vận động Duy Tân ( 1898) ở Trung Quốc là gì?

A. Thay thế chế ddoojj quân chủ chuyên chế bằng chính sách tư bản chủ nghĩa .B. Thay thế chế độ quân chủ chuyên chế bằng chế độ quân chủ lập hiến .C. Mở đường cho trào lưu tư tưởng tân tiến ở Trung Quốc .D. Phục hồi triều đình phong kiến Mãn Thanh .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Trang 60, mục II sgk Lịch Sử 8

Câu 11: Mục đích của cuộc vận động Duy Tân ( 1898) ở Trung Quốc là gì?Mặc dù thất bại, nhưng cuộc vận động Duy tân ở Trung Quốc ( 1898) có ý nghĩa gì?

A. Làm lung lay trật tự, nền tảng chính sách phong kiến Trung Quốc .B. Mở đường cho trào lưu tư tưởng văn minh xâm nhập vào Trung Quốc .C. Mâu thuẫn giữa những thế lực trong triều đình Mãn Thanh phát triển nóng bức .D. Lôi kéo được phần đông quần chúng tham gia, tạo nền tảng cho những cuộc cách mạng sau này .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Trang 62, mục III sgk Lịch Sử 8

Câu 12: Mục tiêu đấu tranh của phong trào Nghĩa Hòa đoàn Trung Quốc là gì?

A. Làm lung lay trật tự, nền tảng chính sách phong kiến Trung Quốc .B. Mở đường cho trào lưu tư tưởng văn minh xâm nhập vào Trung Quốc .C. Mâu thuẫn giữa những thế lực trong triều đình Mãn Thanh phát triển nóng bức .D. Lôi kéo được phần đông quần chúng tham gia, tạo nền tảng cho những cuộc cách mạng sau này .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Trang 60, mục II sgk Lịch Sử 8
Xem thêm những bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử lớp 8 có đáp án, hay khác :
Xem thêm những loạt bài Để học tốt Lịch Sử 8 khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử lớp 8 | Trả lời câu hỏi Lịch Sử 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Lịch Sử lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-10-trung-quoc-giua-the-ki-xix-dau-the-ki-xx.jsp

VIETLIKE.VN

CEO: Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Ez Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button