Giải Bài ✅ (ĐÃ XÁC MINH)

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 12 (có đáp án): Đặc điểm, tính chất, kĩ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 12 (có đáp án): Đặc điểm, tính chất, kĩ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 12 (có đáp án): Đặc điểm, tính chất, kĩ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường

Câu 1: Phân hóa học là loại phân:

A. Được sản xuất theo quá trình công nghiệp .

B. Có chứa các loài VSV.

C. Loại phân sử dụng tổng thể những chất thải .
D. Loại phân hữu cơ vùi vào đất .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Được sản xuất theo quy trình công nghiệp.

Giải thích: Phân hóa học là loại phân được sản xuất theo quy trình công nghiệp – SGK trang 38

Câu 2: Chọn câu trả lời đúng:

A. Phân hoá học chứa nhiều nguyên tố dinh dưỡng nhưng tỉ lệ dinh dưỡng thấp .
B. Phân hoá học chứa ít nguyên tố dinh dưỡng nhưng tỉ lệ dinh dưỡng cao .
C. Phân hoá học dễ tan nên dùng để bón lót là chính .
D. Phân hoá học khó tan nên dùng bón lót là chính .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Phân hoá học chứa ít nguyên tố dinh dưỡng nhưng tỉ lệ dinh dưỡng cao

Giải thích: Phân hoá học chứa ít nguyên tố dinh dưỡng nhưng tỉ lệ dinh dưỡng cao – SGK trang 39

Câu 3: Vì sao không nên sử dụng phân hóa học quá nhiều?

A. Dễ tan .
B. Dễ tan cây không hấp thụ hết .
C. Không có công dụng tái tạo đất .
D. Dễ tan, cây không hấp thụ hết → gây tiêu tốn lãng phí, không có tính năng tái tạo đất còn làm đất chua .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Dễ tan, cây không hấp thụ hết → gây lãng phí, không có tác dụng cải tạo đất còn làm đất chua.

Giải thích:Không nên sử dụng phân hóa học quá nhiều – SGK trang 39

Câu 4:Khi bón nhiều phân đạm và bón liên tục nhiều năm sẽ gây hiện tượng gì cho đất?

A. Đất sẽ kiềm hơn .
B. Đất sẽ mặn hơn .
C. Đất sẽ chua hơn .
D. Đất trung tính .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Đất sẽ chua hơn.

Giải thích: Khi bón nhiều phân đạm và bón liên tục nhiều năm sẽ gây đất bị hoá chua – SGK trang 40

Câu 5: Loại phân nào dùng bón thúc là chính:

A. Đạm, kali .
B. Phân lân .
C. Phân chuồng .
D. Phân VSV .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Đạm, kali.

Giải thích:Loại phân nào dùng bón thúc là chính là phân chứa N,P,K – SGK trang 40

Câu 6: Sau khi sử dụng phân hữu cơ cần chú ý điểm gì?

A. Phân đạm, kali đa phần dùng bón thúc là chính .
B. Phải bón vôi
C. Phải ủ trước khi bón

D. Ít nguyên tố khoáng

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Phải ủ trước khi bón

Giải thích:Sau khi sử dụng phân hữu cơ cần chú ý phải ủ trước khi bón để cho phân hoại mục – SGK trang 40

Câu 7:Phân hữu cơ có đặc điểm:

A. Khó hoà tan, tỉ lệ chất dinh dưỡng cao .
B. Dễ hoà tan, có nhiều chất dinh dưỡng .
C. Khó hoà tan, có chứa nhiều chất dinh dưỡng .
D. Dễ hoà tan, tỉ lệ dinh dưỡng thấp .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Khó hoà tan, có chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Giải thích: Phân hữu cơ có đặc điểm khó hoà tan, có chứa nhiều chất dinh dưỡng

Câu 8: Loại phân nào dùng để bón lót là chính:

A. Đạm .
B. Phân chuồng .
C. Phân NPK.
D. Kali .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Phân chuồng.

Giải thích: Loại phân nào dùng để bón lót là chính là phân hữu cơ-phân chuồng – SGK trnag 40

Câu 9:Phân có tác dụng cải tạo đất:

A. Phân Hóa học .
B. Phân hữu cơ, phân vi sinh .
C. Phân vi sinh .
D. Phân lân .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Phân hữu cơ, phân vi sinh.

Giải thích: Phân có tác dụng cải tạo đất là phân hữu cơ và phân vi sinh – SGK trang 39

Câu 10: Phân hữu cơ trước khi sử phải ủ cho hoai mục nhằm:

A. Thúc đẩy nhanh quy trình phân giải và hủy hoại mầm bệnh .
B. Thúc đẩy nhanh quy trình phân giải .
C. Tiêu diệt mầm bệnh .
D. Cây hấp thụ được .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Cây hấp thụ được.

Giải thích: Phân hữu cơ trước khi sử phải ủ cho hoai mục nhằm để hoại mục để cây hấp thụ được – SGK trang 39

Xem thêm những bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 10 có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-10.jsp

VIETLIKE.VN

CEO: Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Ez Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button