Vật lý ✅ (ĐÃ XÁC MINH)

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 1 (có đáp án): Tin học là một ngành khoa học

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 1 (có đáp án): Tin học là một ngành khoa học

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 1 (có đáp án): Tin học là một ngành khoa học

Câu 1: Chọn phương án ghép đúng nói về thuật ngữ tin học trong các câu sau: Tin học là

A. Ngành khoa học về giải quyết và xử lý thông tin tự động hóa dựa trên máy tính điện tử

B. Áp dụng máy tính trong các hoạt động xử lý thông tin

C. Máy tính và những việc làm tương quan đến máy tính điện tửD. Lập chương trình cho máy tính
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Tin học là một ngành khoa học công nghệ tiên tiến điều tra và nghiên cứu về những giải pháp nhập / xuất, tàng trữ, truyền, xử lí thông tin một cách tự động hóa dựa trên máy tính điện tử, sử dụng máy tính và ứng dụng vào hầu hết những nghành của xã hội .

Câu 2: Phát biểu nào dưới đây là sai? Vì sao?

A. Giá thành máy tính ngày càng hạ nhưng vận tốc, độ đúng mực của máy tính ngày càng cao .B. Các chương trình trên máy tính ngày càng cung ứng được nhiều ứng dụng thực tiễn và dễ sử dụng hơn .C. Máy tính sinh ra làm đổi khác phương pháp quản lí và tiếp xúc trong xã hội .D. Máy tính tốt là máy tính nhỏ, gọn và đẹp .
Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Máy tính tốt là máy tính nhỏ, gọn và đẹp là sai vì tiêu chuẩn chính để nhìn nhận máy tính tốt là vận tốc, độ đúng mực, dung tích bộ nhớ và chất lượng màn hình hiển thị .

Câu 3: Hãy chọn phương án ghép đúng nhất: Máy tính trở thành công cụ lao động không thể thiếu được trong xã hội hiện đại vì:

A. Máy tính cho ta năng lực tàng trữ và giải quyết và xử lý thông tinB. Máy tính giúp cho con người giải toàn bộ những bài toán khóC. Máy tính là công cụ soạn thảo văn bản và cho ta truy vấn vào Internet để tìm kiếm thông tinD. Máy tính đo lường và thống kê cực kỳ nhanh và đúng mực
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Máy tính trở thành công cụ lao động không hề thiếu được trong xã hội tân tiến vì máy tính cho ta năng lực tàng trữ và giải quyết và xử lý thông tin. Ban đầu máy tính sinh ra với mục tiêu giúp sức cho việc giám sát thuần túy. Song thông tin ngày càng nhiều và ngày càng phong phú đã thôi thúc con người không ngừng nâng cấp cải tiến máy tính để Giao hàng cho nhu yếu tàng trữ và xử lí thông tin của con người .

Câu 4: Hãy chọn phương án ghép đúng: Tin học là một ngành khoa học vì đó là ngành

A. Nghiên cứu máy tính điện tửB. Sử dụng máy tính điện tửC. Được sinh ra trong nền văn minh thông tinD. Có nội dung, tiềm năng, giải pháp điều tra và nghiên cứu riêng
Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Tin học là một ngành khoa học vì giống như những ngành khoa học khác nó cũng có nội dung, tiềm năng, giải pháp nghiên cứu và điều tra riêng .

Câu 5: Đặc điểm nổi bật của xã hội hiện nay là gì?

A. Sự sinh ra của những phương tiện đi lại giao thông vận tảiB. Sự sinh ra của máy bayC. Sự sinh ra của máy tính điện tửD. Sự sinh ra của máy cơ khí
Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Đặc điểm điển hình nổi bật của xã hội lúc bấy giờ là sự sinh ra của máy tính điện tử vì máy tính đã Open ở khắp nơi, khắp những ngành nghề, nghành nghề dịch vụ khác nhau, chúng tương hỗ hoặc sửa chữa thay thế trọn vẹn con người .

Câu 6: Đặc thù của ngành tin học là gì?

A. Quá trình điều tra và nghiên cứu và xử lí thông tinB. Quá trình nghiên cứu và điều tra và tiến hành những ứng dụng không tách rời việc tăng trưởng và sử dụng máy tính điện tửC. Quá trình nghiên cứu và điều tra và xử lí thông tin một cách tự động hóaD. Quá trình nghiên cứu và điều tra và ứng dụng những công cụ thống kê giám sát
Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Giải thích :

Mỗi một ngành khoa học đều có một số ít đặc trưng riêng. Trong đó, đặc trưng của ngành tin học là quy trình nghiên cứu và điều tra và tiến hành những ứng dụng không tách rời việc tăng trưởng và sử dụng máy tính điện tử .

Câu 7: Nền văn minh thông tin gắn liền với loại công cụ nào?

A. Động cơ hơi nướcB. Máy điện thoại cảm ứngC. Máy tính điện tửD. Máy phát điện
Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Nhắc đến máy tính điện tử là người ta nghĩ ngay tới những năng lực tuyệt vời của nó mang lại cho con người như tàng trữ và xử lí thông tin một cách nhanh gọn, đúng chuẩn … Vì vậy nền văn minh thông tin luôn gắn liền với máy tính điện tử .

Câu 8: Trong những tình huống nào sau đây, máy tính thực thi công việc tốt hơn con người?

A. Khi nghiên cứu và phân tích tâm lí một con ngườiB. Khi chuẩn đoán bệnhC. Khi triển khai một phép toán phức tạpD.Khi dịch một tài liệu .
Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Các việc làm con người hoàn toàn có thể làm tốt hơn máy tính là khi nghiên cứu và phân tích tâm lí một con người, chuẩn đoán bệnh, dịch một tài liệu. Vì vậy máy tính thực thi việc làm tốt hơn con người là khi thực thi một phép toán phức tạp .

Câu 9: Phát biểu nào dưới đây về khả năng của máy tính là phù hợp nhất?

A. Giải tríB. Công cụ xử lí thông tinC. Lập trình và soạn thảo văn bảnD. A, B, C đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Khả năng của máy tính là :+ Giải trí như nghe nhạc, chơi game, xem phim …+ Công cụ xử lí thông tin : nhập xuất, tàng trữ, tìm kiếm thông tin …+ Lập trình và soạn thảo văn bản

Câu 10: Chọn nhóm từ thích hợp điền vào đoạn sau: Ngành tin học gắn liền với…… và ……máy tính điện tử

A. Sự tăng trưởng, sử dụngB. Sử dụng, tiêu thụC. Sự tăng trưởng, tiêu thụD. Tiêu thụ, sự tăng trưởng
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Ngành tin học gắn liền với sử tăng trưởng và sử dụng máy tính điện tử để nghiên cứu và điều tra cấu trúc, đặc thù, giải pháp tích lũy, tàng trữ, tìm kiếm, biến hóa, truyền thông tin .
Xem thêm những bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 tinh lọc, có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-1-tin-hoc-la-mot-nganh-khoa-hoc.jsp

VIETLIKE.VN

CEO: Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Ez Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button