Rời Khỏi Nhóm Trên Messenger Không Ai Biết? ❤️️ 2 Cách Thoát Nhóm Chat

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn làm sao để rời khỏi nhóm trên Messenger và những điều gì sẽ xảy ra khi bạn thoát khỏi một cuộc trò chuyện nhóm.

Rời Khỏi Nhóm Trên Messenger Không Ai Biết Có Được Không? Cách Thoát Nhóm Chat Messenger (Phần 1)
Có thể rời khỏi nhóm trên Messenger mà không ai biết có được không?

Ứng dụng Messenger của Facebook là một công cụ tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè của chúng ta. Đây là một ứng dụng chứa đầy các tính năng thú vị như trò chơi, bộ lọc AR, các emotions, … Và điều đặc biệt hơn cả của ứng dụng này chính là tính năng trò chuyện nhóm.

Tuy nhiên, tuyệt vời là thế nhưng ứng dụng Messenger vẫn chứa một nhược điểm đó là bất cứ ai cũng có thể thêm bạn vào nhóm mà thậm chí không cần bạn đồng ý hay cho phép. Điều này đôi lúc khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Vậy có cách gì để rời khỏi nhóm trên Messenger không? Chúng ta có thể thoát nhóm chat Messenger mà không ai biết được không và điều gì xảy ra nếu chúng ta làm như vậy? Hãy cùng Vietlike.vn đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây nhé,

Trò chuyện nhóm Messenger của Facebook là gì?

Messenger là ứng dụng của Facebook, cho phép bạn giao tiếp và liên lạc với những người trong danh sách bạn bè của mình, thậm chí là với cả người lạ. Mặc dù ban đầu, tính năng này chỉ là một phần của mạng xã hội Facebook nhưng nó đã tách riêng và trở thành một ứng dụng nhắn tin riêng biệt vào năm 2011.

Ứng dụng trò chuyện nhóm Messenger của Facebook có gì đặc biệt?
Ứng dụng trò chuyện nhóm Messenger của Facebook có gì đặc biệt?

Cũng tương tự như các ứng dụng nhắn tin khác, Messenger có tính năng “trò chuyện nhóm” cho phép người dùng có thể thêm bạn bè và trò chuyện với một nhóm người. Số lượng thành viên tối đa được cho phép trong một cuộc trò chuyện nhóm trên Messenger là 250 người.

Chức năng “trò chuyện nhóm” trong Messenger có thêm một số tính năng như: tạo cuộc gọi thoại và gọi video trong nhóm, gửi nhãn dán hoặc các phương tiên khác như hình ảnh, video hoặc văn bản.

Cách thoát khỏi cuộc trò chuyện hoặc rời khỏi nhóm trên Messenger

Đôi lúc, những cuộc trò chuyện nhóm trên Messenger có thể trở nên khá tẻ nhạt và mệt mòi nếu có một số lượng lớn người trực tuyến liên tục nhắn tin với những nội dung không cần thiết. Hoặc đơn giản là nó khiến bạn cảm thấy bị làm phiền. May mắn thay, chúng ta luôn có cách để rời khỏi nhóm trên Messenger, thậm chí ngay cả khi bạn bị thêm vào một nhóm nào đó do nhầm lẫn, bạn vẫn có thể tự xóa mình khỏi nhóm một cách dễ dàng.

Rời khỏi nhóm trên Messenger trên điện thoại IPhone và Android

Để rời khỏi nhóm trên Messenger ngay trên điện thoại của mình thì bạn hãy khởi chạy ứng dụng Messenger và làm theo các bước sau đây nhé.

  • Bước 1: Truy cập vào nhóm mà bạn muốn rời khỏi cuộc trò chuyện. Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục tên của nhóm ở góc trên cùng chính giữa
Các bạn nhấn vào phần tên nhóm để vào mục "Cài đặt chat" nhé
Các bạn nhấn vào phần tên nhóm để vào mục “Cài đặt chat” nhé
  • Bước 2: Tại menu tiếp theo, các bạn kéo xuống rồi chọn mục “Rời khỏi nhóm chat” rồi nhấn “Xác nhận” một lần nữa để thoát khỏi nhóm thành công.
Các bạn chọn "Rời khỏi nhóm"
Các bạn chọn “Rời khỏi nhóm”

Thoát cuộc trò chuyện Messenger trên PC

Bạn cũng có thể rời khỏi nhóm trên Messenger ngay trên máy tính (PC) của mình. Cũng tương tự như cách trên, đầu tiên hãy truy cập vào website của Facebook rồi đăng nhập tài khoản của mình nhé. Sau đó, các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Mở cuộc trò chuyện nhóm mà bạn muốn thoát khỏi lên. Sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên ngay cạnh tên nhóm để vào mục “Cài đặt chat”.
  • Bước 2: Tại đây, các bạn kéo xuống rồi chọn mục “Rời nhóm” rồi nhấn “Rời khỏi nhóm” để xác nhận thoát khỏi nhóm chat trên Messenger.
Nhấn "Rời khỏi nhóm" và "Xác nhận rời" để thoát cuộc trò chuyện trên Messenger
Nhấn “Rời khỏi nhóm” và “Xác nhận rời” để thoát cuộc trò chuyện trên Messenger

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn rời khỏi nhóm trên Messenger?

Khi rời khỏi một cuộc trò chuyện nhóm trong Messenger, các bạn sẽ nhận thấy rằng cuộc trò chuyện đó đã biến mất hoàn toàn khỏi danh sách các cuộc trò chuyện của bạn trên Messenger. Mặc dù trước đây Facebook cho phép chúng ta đọc các tin nhắn cũ trong nhóm ngay cả khi đã rời đi, tuy nhiên, bản cập nhật cho ứng dụng hiện đã ngăn chặn điều đó.

Bạn vẫn có thể tìm lại nhóm đã thoát trên Messenger nhưng sẽ không thể xem được nội dung tin nhắn nữa
Bạn vẫn có thể tìm lại nhóm đã thoát trên Messenger nhưng sẽ không thể xem được nội dung tin nhắn nữa

Sau khi rời khỏi nhóm trên Messenger, các bạn sẽ không thể xem tin nhắn từ nhóm đó nữa. Bạn sẽ không nhận được thông báo từ nhóm nữa. Không có cách nào để bạn tham gia lại nhóm ngoài việc được thêm lại. Tuy nhiên,bạn vẫn có thể tìm kiếm nhóm trong cuộc trò chuyện của mình.

Và trả lời cho câu hỏi “Có thể rời khỏi nhóm trên Messenger mà không ai biết được không?” thì câu trả lời là không nhé. Sau khi một người nào đó rời khỏi cuộc trò chuyện Messenger sẽ thông báo “A đã rời khỏi cuộc trò chuyện”.

Người khác có thể xem tin nhắn của bạn sau khi bạn rời khỏi nhóm trên Messenger không?

Đúng. Tất cả các tin nhắn vẫn còn trên nhóm, ngay cả khi bạn rời khỏi nhóm trên Messenger. Tin nhắn có thể được xem bởi bất kỳ ai trong cuộc trò chuyện nhóm đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được thông báo nếu ai đó react (phản ứng) với tin nhắn của bạn.

Bạn sẽ không thể nhận được thông báo nếu có ai react tin nhắn của mình sau khi rời nhóm
Bạn sẽ không thể nhận được thông báo nếu có ai react tin nhắn của mình sau khi rời nhóm

Không có cách nào để xóa tất cả tin nhắn của bạn trước khi rời khỏi một nhóm. Cuộc trò chuyện nhóm không giống như cuộc trò chuyện bí mật, các bạn không thể xóa tin nhắn đã gửi cho mọi người trong nhóm. Nếu bạn xóa một tin nhắn, nó sẽ chỉ biến mất khỏi phía bạn trong cuộc trò chuyện và người khác vẫn có thể nhìn thấy tin nhắn đó.

Người khác có thể xem phương tiên được chia sẻ của bạn sau khi bạn rời khỏi nhóm trên Messenger không?

Giống như tin nhắn, mục phương tiện (hình ảnh, video, văn bản, …) của bạn cũng vẫn còn nguyên trên cuộc trò chuyện nhóm khi bạn rời đi. Nếu bạn đã chia sẻ nội dung nào đó trên cuộc trò chuyện nhóm, các thành viên còn lại vẫn có thể truy cập nội dung đó ngay cả sau khi bạn rời khỏi nhóm trên Messenger. Bạn sẽ không nhận được thông báo nếu ai đó react mục phương tiện truyền thông mà bạn đã gửi lên nhóm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn được thêm lại vào nhóm Messenger đã rời khỏi?

Điều thú vị là nếu bạn được thêm lại vào cùng một nhóm mà bạn đã rời khỏi thì bạn có thể xem tất cả các tin nhắn trước đó trên nhóm. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể đọc những gì đã được nhắn tin trong khi bạn rời đi! Vì vậy, hãy cẩn thận với những gì bạn nhập khi ai đó đã rời khỏi nhóm vì họ sẽ có thể đọc tất cả nếu họ được thêm lại.

Sau khi được thêm lại vào nhóm, chúng ta vẫn có thể xem được tất cả tin nhắn đã được gửi trong lúc mình rời nhóm
Sau khi được thêm lại vào nhóm, chúng ta vẫn có thể xem được tất cả tin nhắn đã được gửi trong lúc mình rời nhóm

Bạn cũng có thể truy cập phương tiện truyền thông như hình ảnh, video hay văn bản đã được chia sẻ khi bạn thoát nhóm trên Messenger. Và tất nhiên, bạn không thể thêm lại chính mình vào cuộc trò chuyện nhóm trên Messenger và tự vào nhóm trừ khi được các thành viên còn lại của nhóm thêm vào.

Tổng kết

Một số cuộc trò chuyện nhóm sẽ không thể nào kéo dài mãi mãi. Có thể đó là một cuộc trò chuyện với một nhóm dự án gồm những người bạn trên Facebook từ nơi làm việc và dự án đó đã kết thúc. Hoặc có thể đó là một nhóm đang lên kế hoạch cho một sự kiện và đã kết thúc. Dù là trường hợp nào, bạn vẫn có thể rời khỏi nhóm trên Messenger của mình một cách dễ dàng.

Giờ thì bạn đã biết cách rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Messenger và điều gì sẽ xảy ra khi bạn thực hiện. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng mình trong phần bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Rating: 5.00/5. From 1 vote.
Please wait...

Thu Trang

Yêu màu tím ghét màu hường. :)))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button