Hoá học ✅ (ĐÃ XÁC MINH)

Ứng dụng nào sau đây liên quan đến những lĩnh vực hóa học của khoa học tự nhiên

  • hot Tải app VietJack. Xem giải thuật nhanh hơn !
  • Lý thuyết Bài 2: Các lĩnh vực chủ yếu của khoa học tự nhiên (hay, chi tiết)

Với 10 bài tập trắc nghiệm Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 2 : Các lĩnh vực đa phần của khoa học tự nhiên có đáp án và giải thuật cụ thể khá đầy đủ những mức độ bám sát sgk KHTN 6 Chân trời phát minh sáng tạo giúp học viên ôn luyện để biết cách làm những dạng bài tập KHTN 6.

Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 Bài 2 (có đáp án): Các lĩnh vực chủ yếu của khoa học tự nhiên | Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Câu 1. Lĩnh vực chuyên nghiên cứu về động vật thuộc lĩnh vực nào của khoa học tự nhiên?

A. Vật lí. B. Hoá học. C. Sinh học. D. Khoa học Trái Đất. Hiển thị đáp án

Lời giải

Lĩnh vực chuyên nghiên cứu và điều tra về động vật hoang dã thuộc lĩnh vực : Sinh học. Vì Sinh học điều tra và nghiên cứu về những vật sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và thiên nhiên và môi trường.

Chọn đáp án C

Câu 2. Vật sống có những đặc điểm nào?

A. Trao đổi chất và chuyển hóa nguồn năng lượng B. Lớn lên C. Vận động D. Cả 3 đặc thù trên Hiển thị đáp án

Lời giải: Vật sống có những đặc điểm: Trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng, sinh trưởng, phát triển (bao gồm lớn lên), vận động, cảm ứng, sinh sản.

Chọn đáp án D

Câu 3. Vật nào sau đây được gọi là vật không sống?

A. Con mèo B. Cây cau C. Chú chuột D. Cái thang Hiển thị đáp án

Lời giải

– Những vật là vật sống : con mèo, chú chuột, cây cau vì nó mang đặc thù của vật sống.

– Vật không sống là cái thang vì nó không có khả năng: Trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng, sinh trưởng, phát triển (bao gồm lớn lên), vận động, cảm ứng, sinh sản.

Chọn đáp án D

Câu 4. Vật nào sau đây được gọi là vật sống?

A. Xe máy B. Cây hoa hồng C. Người máy D. Bình đựng nước Hiển thị đáp án

Lời giải

Vật sống là cây hoa hồng vì nó có khả năng: Trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng, sinh trưởng, phát triển, vận động, cảm ứng, sinh sản.

Vật không sống là xe máy, người máy và bình đựng nước vì nó không mang những đặc thù của vật sống.

Chọn đáp án B

Câu 5. Ứng dụng mô hình trồng rau thủy canh liên quan đến lĩnh vực nào của khoa học tự nhiên?

 Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 Bài 2 (có đáp án): Các lĩnh vực chủ yếu của khoa học tự nhiên có đáp án - Chân trời sáng tạo

A. Vật lí. B. Hoá học. C. Sinh học. D. Khoa học Trái Đất. Hiển thị đáp án

Lời giải

Ứng dụng quy mô trồng rau thủy canh liên quan đến vật sống thuộc lĩnh vực sinh học.

Chọn đáp án C

Câu 6. Lĩnh vực nào sau đây không thuộc khoa học tự nhiên?

A. Vật lí học B. Sinh học C. Lịch sử D. Hóa học Hiển thị đáp án

Lời giải

Lĩnh vực thuộc khoa học tự nhiên là : Vật lí học, Sinh học, Hóa học, Khoa học Trái Đất, Thiên văn học.

Chọn đáp án C

Câu 7. Lĩnh vực nào sau đây thuộc khoa học tự nhiên?

A. Lịch sử B. Văn học C. Âm nhạc D. Thiên văn học Hiển thị đáp án

Lời giải

Lĩnh vực thuộc khoa học tự nhiên là: Vật lí học, Sinh học, Hóa học, Khoa học Trái Đất, Thiên văn học.

A – không thuộc khoa học tự nhiên B – không thuộc khoa học tự nhiên C – không thuộc khoa học tự nhiên D – thuộc khoa học tự nhiên

Chọn đáp án D

Câu 8. Ứng dụng nông dân xử lí đất chua bằng vôi bột liên quan tới lĩnh vực nào của khoa học tự nhiên?

A. Vật lí. B. Hoá học. C. Sinh học. D. Khoa học Trái Đất. Hiển thị đáp án

Lời giải

Ứng dụng nông dân xử lí đất chua bằng vôi bột tương quan tới lĩnh vực hóa học.

Chọn đáp án B

Câu 9. Lĩnh Vật lí học nghiên cứu các đối tượng?

A. vật chất, quy luật hoạt động, lực, nguồn năng lượng và sự biến hóa nguồn năng lượng. B. chất và sự biến hóa của chúng. C. Trái Đất và bầu khí quyển của nó. D. quy luật vận độn và biến hóa của những vật thể trên khung trời. Hiển thị đáp án

Lời giải

A – đối tượng người tiêu dùng thuộc lĩnh vực vật lí học B – đối tượng người tiêu dùng thuộc lĩnh vực hóa học C – đối tượng người dùng thuộc lĩnh vực khoa học Trái Đất D – đối tượng người tiêu dùng thuộc lĩnh vực thiên văn học

Chọn đáp án A

Câu 10. Thí nghiệm đo lực kéo hộp bút trên mặt bàn thuộc lĩnh vực khoa học nào?

A. Hóa học B. Khoa học Trái Đất C. Vật lí học D. Thiên văn học Hiển thị đáp án

Lời giải

Thí nghiệm đo lực kéo hộp bút trên mặt bàn thuộc lĩnh vực Vật lí học.

Chọn đáp án C

Bài giảng: Bài 2: Các lĩnh vực chủ yếu của khoa học tự nhiên – sách Chân trời sáng tạo – Cô Nguyễn Thị Thu (Giáo viên VietJack)

Xem thêm bài tập trắc nghiệm Khoa học tự nhiên lớp 6 có đáp án sách Chân trời phát minh sáng tạo hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

  • Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp không tính tiền !
  • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 6 có đáp án

ung dung nao sau day lien quan den nhung linh vuc hoa hoc cua khoa hoc tu nhien 272fe549494708601b0aa7292f9a8e46

ung dung nao sau day lien quan den nhung linh vuc hoa hoc cua khoa hoc tu nhien 0533b764013908fc6834879d390c5954

ung dung nao sau day lien quan den nhung linh vuc hoa hoc cua khoa hoc tu nhien a5e39b840fdb5d673e40973bf3bdf93a

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

ung dung nao sau day lien quan den nhung linh vuc hoa hoc cua khoa hoc tu nhien 3bdb651b59e65696065e9ccd122c3c80

ung dung nao sau day lien quan den nhung linh vuc hoa hoc cua khoa hoc tu nhien c590344df13bc75eebe055ceb12b69b3

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Khoa học tự nhiên lớp 6 – bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền lời giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Video liên quan

VIETLIKE.VN

CEO: Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Ez Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button