Giải Bài ✅ (ĐÃ XÁC MINH)

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 10 (có đáp án): Liên Xô xây dựng chủ nghĩa xã hội (1921 – 1941) (phần 1)

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 10 (có đáp án): Liên Xô xây dựng chủ nghĩa xã hội (1921 – 1941) (phần 1)

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 10 (có đáp án): Liên Xô xây dựng chủ nghĩa xã hội (1921 – 1941) (phần 1)

Câu 1. Nội dung nào không phản ánh đúng tình hình nước Nga Xô viết khi bước vào thời kì hòa bình xây dựng đất nước?

Quảng cáo

A. Tình hình chính trị không không thay đổi
B. Nền kinh tế quốc dân bị tàn phá nghiêm trọng
C. Chính quyền Xô viết nhận được sự tương hỗ, giúp sức của quốc tế
D. Các lực lượng phản cách mạng điên cuồng chống phá, gây bạo loạn
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 ( phần I ) Trang 53 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Tháng 3 – 1921 Đảng Bônsêvích Nga quyết định thực hiện

Quảng cáo

A. cải cách ruộng đất
B. Chính sách cộng sản thời chiến
C. Chính sách kinh tế mới
D. hợp tác hóa nông nghiệp
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 ( phần I ) Trang 53 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Người đề xướng Chính sách kinh tế mới (1921) là

A. Xtalin B. Khơrútxốp
C. Lênin D. Đimitơrốp
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 ( phần I ) Trang 53 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. “NEP” là cụm từ viết tắt của

A. Chính sách kinh tế mới
B. Chính sách cộng sản thời chiến

Quảng cáo

C. Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết
D. Nga Xô viết
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1 ( phần I ) Trang 53 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Trong Chính sách kinh tế mới (1921), ngành kinh tế nào ở Nga chưa được chú trọng thực hiện cải cách

A. Công nghiệp B. Nông nghiệp
C. Du lịch D. Thương nghiệp và tiền tệ
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 ( phần I ) Trang 53 SGK Lịch sử 11 cơ bản /

Câu 6. Trong nông nghiệp, Chính sách kinh tế mới đề ra chủ trương gì?

A. Thay thế chính sách trưng thu lương thực thừa bằng thu thuế lương thực
B. Nông dân phải bán một phần số lương thực dư thừa cho Nhà nước
C. Thay thế thuế lương thực từ nộp bằng hiện vật sang nộp bằng tiền
D. Khuyến khích nông dân tham gia vào những hợp tác xã nông nghiệp

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1 ( phần I ) Trang 53 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Chính sách kinh tế mới (1921) không đề ra chủ trương nào trong lĩnh vực công nghiệp?

A. Cho phép tư nhân lập nhà máy sản xuất nhỏ có sự trấn áp của Nhà nước .
B. Khuyến khích tư bản quốc tế góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại ở Nga .
C. Thành lập Ban quản lí dự án Bất Động Sản những khu công nghiệp nặng .
D. Nhà nước Phục hồi tăng trưởng công nghiệp nặng .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 ( phần I ) Trang 53 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Nội dung nào sau đây không thuộc Chính sách kinh tế mới?

A. Nhà nước kiểm soát và chấn chỉnh lại việc tổ chức triển khai, sản xuất những ngành kinh tế công nghiệp
B. Nhà nước tổ chức triển khai lại những xí nghiệp sản xuất, nhà máy sản xuất, xây dựng những tổ chức nghiệp đoàn
C. Nhà nước chuyển những xí nghiệp sản xuất nhỏ sang hạch toán kinh doanh thương mại, cải tổ chính sách tiền lương
D. Nhà nước nắm những ngành kinh tế chủ chốt : công nghiệp, giao thông vận tải vận tải đường bộ, ngân hàng nhà nước, ngoại thương
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 ( phần I ) Trang 53 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Trong thương nghiệp và tiền tệ, Chính sách kinh tế mới không đề cập đến vấn đề nào sau đây?

A. Cho phép mở lại những chợ
B. Đánh thuế lưu thông sản phẩm & hàng hóa
C. Cho phép tư nhân được tự do kinh doanh, trao đổi
D. Khôi phục, tăng cường mối liên hệ giữa thành thị và nông thôn
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 ( phần I ) Trang 54 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Năm 1921, nước Nga Xô viết bước vào thời kì xây dựng đất nước trong hoàn cảnh

Bài tập trắc nghiệm Lịch Sử 11 | Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án
Hãy lựa chọn nhận xét đúng nhất về kết quả thực hiện Chính sách kinh tế mới ở nước Nga .
A. nhận được sự trợ giúp của những nước láng giềng .
B. những nước đế quốc triển khai cuộc chiến tranh phá hoại .
C. quốc gia trong bước đầu được Phục hồi sau cuộc chiến tranh .
D. nền kinh tế quốc dân bị tàn phá nghiêm trọng .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1 ( phần I ) Trang 54 SGK Lịch sử 11 cơ bản
Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

VIETLIKE.VN

CEO: Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Ez Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button